ความดันสูง

มีคุณแม่ท่านไหนมีความดันสูงระหว่างตั้งครรภ์มั้ยคะ และมีวีธีลดความดันแบบไหนกันบ้างคะ

3 ตอบกลับ

1.พักผ่อนให้เพียงพอ 2.คุนแม่ต้องไม่เครียด เพราะความเครียดจะส่งผลต่อความดัน 3.ไม่ทานอาหารกลุ่มเสี่ยงเช่น อาหารรสจัด ทอด มัน 4.ไม่อยู่ในที่ร้อนอบอ้าว 5.ไม่นั่งหรือยืนเป่นเวลานานๆ มีบทความอยู่ในแอฟคุนแม่สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมดูน้ะค้ะ สู้ๆน้ะค้ะคุนแม่

ก่อนอื่นเลย ต้องพยายามไม่เครียดนะคะ ความเครียดส่งผลต่อความดันง่ายมาก งดอาหารเค็ม, มัน, ทอด งดชา, กาแฟ, เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนทุกชนิด นอนหลับพักผ่อนเยอะๆ ออกกำลังกายเบาๆบ้างค่ะ ทั้งหมดนี้จะช่วยเรื่องความดันค่ะ สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้จ้า

แม่บ้านนี้ก้อเป็นค่ะพยายามงดอาหารรสจัดของทอดพวกนี้ค่ะ

5y ago

อันนี้ไม่แน่ใจค่ะ😅