มีคุณแม่ท่านไหนฉีดวัคซีนซีโนแวค หรือแอสต้า บ้างไหมคะ

มีคุณแม่ท่านไหนฉีดวัคซีนซีโนแวค หรือแอสต้า บ้างไหมคะ เล่าสู่กันฟังบ้างคะ บ้านนนี้กำลังลังเลว่าฉีดดีไหม

2 ตอบกลับ

เราฉีด ซีโนแวค ตอนอายุครรภ์ 16 สัปดาห์เข็มแรก ไม่มีอาการข้างเคียง มีแค่หิวกับเพลียปกติคะ รอเข็ม 2 วันที่ 19 ก.ค นี้คะ ตอนแรกเราก็กังวัลเหมือนกันกลัวลูก กลุวไปหมด แต่ตอนนี้เนื่องจากตอนนี้สถานการณ์แย่ลงและถ้าเราอยู่ในพื้นที่เสี่ยง และได้รับคิวฉีดจากทางบริษัทและคุณหมอแนะนำให้คนท่องฉีด เพราะถ้าเราติด ความเสี่ยงจะมากกว่าคนปกติ และทานยาบางตัวไม่ได้ เราเลยตัดสินใจเลือกที่จะฉีดค่ะ ไปหาหมอหลังจากฉีด น้องปกติดี คะ

3y ago

ขอบคุณค่ะที่แบ่งปัน

สำหรับเราความเสี่ยงน้อยมากค่ะเพราะอยู่ต่างจังหวัดแล้วไม่ได้ไปไหนอยู่แต่ในบ้านเราเลยไม่ได้ฉีดค่ะเพราะใกล้คลอดแล้วด้วย ไม่อยากมีความกังวลหรือคิดมากค่ะ เรากะจะฉีดหลังคลอดน้อง 2 เดือนค่ะ แต่ถ้าคุณแม่มีความเสี่ยงหรืออยู่ในพื้นที่ที่มีสีแดงก็น่าจะฉีดเอาไว้นะคะป้องกันไว้ก่อนก็ดีค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะคุณแม่