คุณแม่จัดฟัน

มีคุณแม่ท่านไหนจัดฟันมั้ยคะแล้วยังไปหาหมอฟันตามนัดยุมั้ย ตอนนี้แม่ท้อง30สัปดาห์แล้วยังไปทำฟันได้ยุมั้ยคะ

13 ตอบกลับ

จริงๆก็ไม่ควรแล้วนะคะ เพราะนอนไรงี้แม่จะลำบากเอา บ้านนี้ถอดเหล็กตอน5เดือนดีที่ถึงกำหนดถอดหมอก็รอเราคลอดแล้วจะถอดให้ เราบอกหมอถึงกำหนดก็ถอดเลย

พึ่งไปถอดเครื่องมือ และใส่รีเทนเนอร์มาค่ะ พร้อมขูดหินปูน อายุครรภ์36สัปดาห์ อยู่ที่หมอประเมินค่ะว่าจะทำให้เราไหมในสถานการณ์โควิดแบบนี้

บ้านนี้ไม่ได้ไปตั้งแต่อายุครรภ์ 5 เดือน ตอนนี้อายุครรภ์ 7ครึ่งแล้ว ที่ทำฟันอยู่ไกลด้วย ต้องข้บรถไปเอง เลยเงียบๆไว้ก่อน หมอใจดี

บ้านนี้หมอให้หยุดตอน7เดือนค่ะ เดือนที่7 หมอหมัดฟันไว้ให้ค่ะ แล้วใส่ยางปกติค่ะ นักอีกทีหลังคลอดค่ะ

ของเราพอบอกหมอ หมอถอดเอาเหล็กออกให้ใส่รีเทนเนอร์แทนก่อนค่ะ 3เดือนหาหมอทีค่ะขูดหินปูน

ช่วงนี้โควิด น่าจะงดไปก่อนนะคะช่องปากติดเชื้อง่ายมากค่ะ เสี่ยงมากๆ

ได้จ้าอยู่ที่หมอจะทำให้รึป่าว เราพึ่งไปมาก่อนคลอด 3 วันเอง

บ้านนี้ยังไปอยู่เลยค่ะ7เดือน ว่าจะขอหมอหยุด กลัวโควิดด้วย

ไปตามนัดทุกครั้งโดยพกสมุดฝากครรภ์ไปด้วยทุกครั้งจ้า

ไปตามนัดตั้งแต่รู้ว่าท้องค่ะตอนนี้25+ค่ะ