หูดหงอนไก่ รักษาหายไหม

มีคุณแม่ท่านใดเคยเป็นหูดหงอนไก่ระหว่างตั้งครรภ์บ้างค่ะ อยากทราบประสบการณ์การรักษา และการคลอดน้องค่ะ

7 ตอบกลับ

เคยเป็นค่ะ รักษาหายได้ค่ะ เป็นแล้วต้องรีบรักษาอย่างด่วนนะค่ะ ไม่งั้นมันจะลามค่ะ เราเป็นตอนยังไม่ได้ท้องนะค่ะ หาหมอเฉพาะทางเกี่ยวกับภายในโดยตรงเลยค่ะ ถ้าไป รพ.ใช้บัตรทองนี้ไม่ได้เรื่องค่ะ เราเป็นระยะเริ่มต้น รักษามา3เดือนค่ะ หมอจะจี้หูดที่อยู่ในช่องคลอดเราออกจดกว่าจะหมดค่ะ จี้ครั้งเดียวไม่หายนะค่ะ หมอจะนัดเลื่อยๆ

3y ago

เป็นเยอะมั้ยคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ หมอตรวจภายในตอน30วิค แล้วเจอเป็นหูดที่ช่องคลอดค่ะหมอให้บล้อคหลังแล้วจี้ชิ้นเนื้อออกไปหมดแล้วค่ะ ตอนนี้37วิคแล้วค่ะยังไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ ถ้าจี้ก็หายจ้าไม่เจ็บเลยค่ะ

4y ago

ก่อนจะรุ้ว่าเป็นหูดหงอนไก่แม่มีอาการยังใงบ้างค่ะ

เคยเป็นค่ะ ไปหาหมอ รพ.รัฐ ได้ยาทามา1ตลับ จ่าย30บ. ทาไป2อาทิตย์ หายเกลี้ยง หายขาด หายไป2ปีแล้วค่ะ ไปหาหมอเถอะค่ะ ไม่ต้องกังวล

ตอนนี้เปนยุค่ะ เปนช่วง7เดือนตอนนี้9เดือนหมอบอกจะจี้ไฟฟ้าให้ตอนผ่าคลอดแต่ไม่เจ็บไม่ปวดไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ

4y ago

ทำไมเราเจาจี้ยา ทั้งเจ็บทั้งแสบเลย ทรมานมาก ไปหาหมอที่ รพ. หรือ คลีนิคค่ะ

เท่าที่รู้ คุณหมอจะผ่าคลอดนะคะ ไม่ให้คลอดเอง คนแถวบ้านเป็น แนะนำให้ไปปรึกษาคุณหมอดูถึงแนวการรักษา

ตอนนี้ท้องได้ 5 เดือนกว่า อยู่ระหว่างการรักษาโดยการทายา ทั้งเจ็บทั้งแสบเลยค่ะ

4y ago

อวัยวะเพศภายนอก การรักษาด้วยการจี้ยา อาการคันหายไป แต่อาการแสบร้อนมาแทน เจออาการนี้ตอนท้องที่สอง คุณหมอบอกว่าเกิดจากผิวสัมผัส ยิ่งถ้าผิวถลอกยิ่งติดเชื้อเร็ว โรคที่ไม่คิดว่าจะเป็น แต่เป็น ตอนนี้คือทำใจ ลดความเครียด สงสารลูกในท้องค่ะ

ควรไปหาหมอค่ะ