พ่อแม่เป็นพาหะธาลัสซีเมีย กังวลใจมากเลยค่ะ เราจะรู้ว่าลูกเราเป็นไหม เราจะตรวจตอนอายุครรภ์เท่าไรค่ะ

มีคุณแม่คุณท่านไหนเป็นเหมือนกันบ้าง

2 ตอบกลับ

เป็นพาหะทั้งคู่เหมือนกันค่ะ หมอจะเจาะเลือดทั้งคู่แล้วดูว่าพาหะชนิดไหน แล้วก็ถ้าค่าเลือดต่ำหมอบอกว่าโอกาสจะเป็นน้อยมากค่ะ แล้วแต่คนด้วยค่ะ ตอนนี้คลอดแล้วปกติดีค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ แสดงว่าต้องเจาะเลือดใหม่

ปรึกษาคุณหมอที่ฝากครรภ์ค่ะ แต่ละหมอก็มีแนวทางต่างกัน