แท้งคุกคาม

มีคุณแม่คนไหนเคยเจอภาวะแท้งคุกคามกับตัวบ้างค่ะ

20 ตอบกลับ

เราเปนตอน8วีคค่ะ ขี่รถมาห่หมอพอดีดีพอลงจากรถ รุ้สึกเหมือนมีน้ำอะไรไหลมาที่ขา พอก้มลมดู้ลือดออกเยอะมากไหลมาจนเต็มขา ขึ้นบนรถนอนก็ไหลจนชุ่มเลยค่ะ ใจคิดว่าน้องคงจะไม่อยู่แล้ว แต่พอคุณหมออัลตาร์ซาวด์ดู น้องยังอยู่ดีค่ะ หมอให้นอนนิ่งๆไม่ให้ทำอะไรยกเว้นเข้าห้องน้ำอย่างเดียว ตอนนี้น้อง16วีคแล้วค่ะซาวด์ออกมาน้องแข็งแรงดีทุกประการค่ะ

4mo ago

ไม่ได้กินค่ะ ทางโรงพยาบาลเจาะเลือดไปตรวจแล้วนอนดูอาการ3คืนค่ะไม่มียาให้กิยนอกจากยาบำรุงเลือดตัวที่กินปกติ

เคยค่ะ ท้องแรกแท้งไป ท้องสองตรวจเจอว่าท้องปุ๊บ รีบไปฉีดยากันแท้งทันที ฉีดสัปดาห์ละเข็ม ทั้งหมด7ครั้ง ตั้งแต่เริ่มฉีดยาคือ หมอสั่ง นอนอย่างเดียว ลุกกินข้าวกับเข้าห้องน้ำเท่านั้น งดทำงานบ้าน สามีเสริฟอาหารทุกมื้อ จนพ้น3เดือนค่ะ ถึงลุกทำอะไรได้ แต่ก็ต้องระวังตลอดค่ะ

10mo ago

แบบนี้ไหมค่ะพี่

ตอนนี้ ท้องได้ 6 สัปดาห์ค่ะ มีภาวะแท้งคุกคาม ปวดท้องเหมือนประจำเดือนมามีเลือดออกมา 4 วันแล้ว 1-3 วันแรกเลือดออกเป็นมูกสีน้ำตาลเล็กน้อย วันที่ 4 มีอาการเลือดสีแดงปนน้ำตาลไหลออกเยอะ แบบนี้เรียกว่าแท้งรึป่าวคะ

3y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ🥰

เคยมีภาวะแท้งคุมคาม ตอนอายุครรภ์ 20+ w ค่ะ คุณหมอให้นอนพักเยอะๆ เคลื่อนไหวให้น้อยที่สุด นอนให้เยอะที่สุดค่ะ พยายามอย่าเครียด ตอนนี้คลอดน้องมา 7 ปีแล้ว สมบรูณ์แข็งแรงดี นน.คลอด 3310 จ้า สู้ๆ นะ ✌️✌️✌️

เคยมีค่ะ ตอนท้อง 8 wk เลือดออกเยอะมาก นอน รพ. อยู่หลายคืน หมอให้นอนนิ่งๆ เดินน้อยๆ จนตอนนี้แต่น้องยังเกาะแน่น ตอนนี้ 31 wk แล้วค่ะ

เคยค่ะ บ้านนี้ฉีดยากันแท้ง 1 เข็มแล้วนอนพักอยู่บ้านนิ่งๆ 1 อาทิตเต็มคะ ลุกแค่ไปเข้าห้องน้ำกับกินข้าว ห้ามเดินเยอะ ห้ามยกของหนักนะคะแม่

4y ago

ของหนูน้องยังอยู่ค่ะ แต่หมอไม่ฉีดยากันแท้งให้ค่ะ ให้แค่น้ำเกลือ

เคยเจอตอน 7w เป็นช่วง 3 เดือนแรกค่ะ หมอให้ bed rest นอนนิ่งๆ ลุกเฉพาะเข้าห้องน้ำและกิน ห้ามเดินยืนเยอะ โดยเฉพาะไม่เดินบันได ห้ามยกของหนัก ค่ะ

เคยเจอตอนลูกคนที่2ท้อง5เดือนเดินไม่ได้ลูกจะหลุด หมอให้นอนอย่างเดียว3วันเลย ซาวด์เจอน้องอยู่หัวเหน่าคะ

เคยค่ะ เจอตอน 12 week สุดท้ายมีเลือดออกเยอะ ไปหาหมอบอกแท้งแล้วค่ะ😥 ตอนนี้กำลังท้องใหม่ได้ 18 week กว่าๆค่ะ

2y ago

เป็นเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ท้อง26week กังวลมาก ตอนท้องที่2 มีอะไรผิดปกติมั้ยค่ะ มีภาวะอีกมั้ยต้องทำอย่างไรบ้างค่ะ เเนะนำหน่อยค่ะ

เราจ้าได้นอนอย่างเดียวห้ามเดินบ่อยปัจจุบันได้27วีคแล้วค่ะใกล้จะได้เห็นหน้าแล้ว