จดบันทึกลูกดิ้น

มีคุณแม่คนไหนรู้บ้างจดบันทึกลูกดิ้นต้องจดแบบไหน?ขอดูแม่ๆที่จดหน่อยจ้า?

จดบันทึกลูกดิ้น
15 ตอบกลับ

เราจะนับจากช่วงเวลาที่เค้าตื่นค่ะ ส่วนมากเค้าจะมีเวลาตื่นของเค้าก็คือช่วงที่ดิ้นบ่อยๆเป็นประจำทุกวัน เราจะเริ่มนับจากที่เค้าดิ้นครั้งแรกเป็น 1 ครั้ง และจับเวลา 2 ชม. ถ้าเค้านิ่งไปแล้วดิ้นใหม่นับเป็น 2 ครั้ง แต่ถ้าดิ้นติดกัน 2 ที แบบตุ้บๆตุ้บๆ แบบนั้นนับเป็นดิ้น 1 ครั้งค่ะ ดิ้นครบ 10 ครั้งภายใน 2 ชม. ก็โอเคค่ะ แต่แม่ต้องนับตอนว่างนะคะ นอนในที่เงียบๆ จะได้มีสมาธิค่ะ บางทีดูโทรทัศน์แล้วนับไปเราอาจจะไม่ได้โฟกัสที่น้องเท่าไหร่อาจทำให้นับผิดได้ค่ะ

ยอมรับเลย จดแรกๆที่หมอบอก แต่น้องไม่ค่อยดิ้น พอแม่กินอะไรก็อิ่มหล้บทันทีเลยไม่ได้นั่งรอนับ555 หลังๆมาก็ใช้ความรู้สึก แต่น้องดิ้นไม่เยอะ เท่าไร คลอดออกมาถึงได้รู้ว่าน้องนอนเก่งมาก จนตอนนี้3 เดือน นอนเกง่มากค่ะ

นับหลังทานอาหาร 1 ชม.ดีที่สุดค่ะ เพราะลูกจะตื่นตัวดี แล้วเขียนแบ่งเป็น ช่วงเช้า/กลางวัน/เย็น เช่น 5/6/7 แบบนี้ค่ะ ของเราขีดใส่กระดาษไว้ก่อนกันลืม แล้วค่อยบันทึกลงสมุดทีหลังค่ะ

ต้องจดนะคะ คุณหมอจะจอดูตลอด ต้องใส่ใจนะคะคุณแม่ เรื่องการนับลูกดิ้น ยิ่งท้องแก่ยิ่งต้องสังเกตุค่ะ ส่วนมากจะนับ 3 เวลา หลังทานข้าวค่ะ

จดหลังอาหาร 3 มื้อค่ะ กินเสร็จซัก1ชั่วโมงจึงตะเริ่มนับ ถ้าดิ้นเกิน 5ครั้งผ่านค่ั

บ้านนี้ก็ไม่เคยจดเลยค่ะ แต่คอยสังเกตและนับลูกดิ้นอยู่ค่ะ

บ้านนี้ไม่เคยจดเลยค่ะ 33w4d แล้ว ใช้สังเกตุเอาค่ะ

เราแทบจดไม่เป็นเลยค่ะดิ้นบ่อยเกิน นับไม่ทัน

บ้านนี้หมอให้จดเช้า4. เที่ยง4. ก่อนนอน4จ้า

ไม่เคยจดเลยค่ะสังเกตลูกทุกวันเอา