ฝังเข็มคุมกำเนิด

มีคุณแม่คนไหนฝังเข็มคุมกำเนิดแล้วมีเลือดออกกระปริดกระปอยบ้างคะ? จะมีโอกาสหายมั้ยคะ? ฝังได้5เดือน20วันแล้วค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าเลือดที่ออกไม่มีจำนวนมากผิดปกติ หรือไม่มีอาการเหนื่อยง่าย ซีด หน้ามืดเวียนหัว ถือว่าไม่มีอันตรายค่ะ เพราะ การฝังยาคุมกำเนิด ทำให้มีเลือดออกกระปริบกระปรอยได้ โดยปกติแล้วร่างกายจะปรับตัวได้เอง แต่ถ้าเลือดออกบ่อย ติดต่อกันนาน ควรพบแพทย์เพื่อเปลี่ยนวิธีการคุมกำเนิด หรือใช้ยาปรับฮอร์โมนช่วย