เป็นไทรอยตอนท้องลูกจะเป็นไีรไมคะ

มีคุณแม่คนไหน ตอนท้องเป็นไทรอยไมคะ เพราะเราพึ่งมารู้ตอนตั้งครรภ์ได้2เดือน กลุ้มใจมาก กลัวลูกเป็นอันตราย

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ แม่เป็น ฮาชิโมโตะไทรอยด์ มา 10 กว่าปีก่อนท้อง คุณหมอดูแลตลอดค่ะ ระหว่างท้อง ก็มีคุณหมอไทรอยด์ดูแลควบคู่กับคุณหมอสูติฯ ค่าใช้จ่ายจะสูงกว่าคนอื่น เพราะต้องเจาะเลือดทุกเดือน ดูค่าฮอร์โมน ถ้าสวิงมากไป ต่ำเกินไป ก็ใช้ยาช่วยค่ะ แม่เองก็ต้องระวังและควบคุมเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษ เพราะอาจจะมีภาวะน้ำตาลสูงเฉียบพลันได้ แต่แม่คุมได้ดี ก็ไม่มีปัญหาค่ะ ถ้าอยู่ในความดูแลของคุณหมออย่างใกล้ชิด ก็ไม่มีอะไรน่ากังวลค่ะ ลูกชายในท้องแข็งแรงดี นน.เกินเกณฑ์ ตอนสนองดี พัฒนาการดีค่ะ