กรดไหลย้อน

มีคุณแมาทานไหน ที่เป็นกรดไหลย้อนก่อนการตั้งครรภ์บ้างค่ะ แล้วพอตอนท้องก็กลับมากำเริบอีก คุณแม่มีวิธีรับมืออย่างไรบ้างค่ะ คุณหมอจ่ายยาอะไรให้ทาน ตอนนี้กลับมาเป็นอีกแล้วทรมานมากค่ะ หายใจไม่สะดวก เหนื่อย ทรมานมากค่ะ

1 ตอบกลับ

ทานกาวิสคอนได้ค่ะ แล้วปรับพฤติกรรมการทานอาหาร ลดเผ็ด ลดอาหารแก๊สสูง ทานน้อยแต่ทานบ่อย หลังทานอาหารห้ามนอนทันที เดินหรือนั่งอย่างน้อย 30 นาที ทานมื้อเย็นก่อนนอนอย่างน้อย 3 ชั่วโมงค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ