กรดไหลย้อน ทรมานมากค่ะ🥲

แม่ๆบ้านไหนเป็นกรดไหลย้อนกันบ้างคะ เวลากินข้าวเสร็จสักพักชอบแสบร้อนและตีขึ้นแบบจะอ้วกแต่ไม่อ้วกมันจุกอยู่ตรงคอตลอดเลยค่ะ แม่ๆบ้านไหนมียาแนะนำไหมคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

9 ตอบกลับ

ทางนี้เป็นค่ะ พอนอนมันตีขึ้นมาตลอด ลุกมาเรอเป็นสิบๆรอบ แต่มันหายเองค่ะ หลังๆไม่ค่อยเป็นแล้ว ลองกินน้อยลงแต่หลายมื้อ เคี้ยวให้ละเอียดค่ะ ตอนแรกเค้าก็จะบอกหมอนะคะ แต่ลองทำแบบนี้ก่อนมันเลยหายเองค่ะ

1y ago

ขอบคุณมากค่า จะลองทำดูนะคะเผื่อหาย🙏❤️

ของเราหมอให้ยาเม็ดเเก้กรดไหลย้อนมาทาน เราปวดท้องกะเพาะด้วย ตอนนี้ไม่เป็นเเล้วคะ 31 w ทานก่อนอาหารเช้า เราก็ไม่รุ้ว่าทานได้ไม่เเต่หมอให้มา มันทรมานมากเวลาเป็นจุกอยู่ที่คอ เเสบอยู่กลางอก

เราเคยเป็นแบบทั้งปวดทั้งจุกเลยค่ะไปหาหมอหมอบอกกรดไหลย้อนให้ยามาทานแต่หมอแนะนำให้ทานพาราก่อน สรุปทานพาราหายแบบหายเลยค่ะ ยาที่หมอให้มาทานไม่เบาเลย พาราเราหายทันที

1y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ จะลองทานดูนะคะ🙏❤️

เป็นทั้งตามท้องที่ผ่านมาเลยค่ะ ท้องนี้ท้องที่สาม แสบร้อนกลางอกรุนแรง อ พยาม อย่ากินอิ่มมากค่ะ กินแค่พอไม่อยู่ท้อง อย่าให้อิ่มเกิน.. ไม่งั้นตีขึ้นทันทีเลยค่ะ

เราหาหมอ ได้กาวิสคอนมาทานค่ะ ของคู่กายแม่ท้อง 😂 ช่วยได้เยอะเลยค่า

1y ago

รพ.แม่ดีมากๆค่ะ รพ.ที่หนูฝากครรภ์ให้ยาน้ำขวดขาวมากิน กินไม่หายด้วยค่ะ😂

เป็นค่ะ แต่ทนเอา กินนิดเดียวก็ตีขึ้น น้ำย่อยเปรี้ยวๆมาเลย

เป็นคะ ไปหมอ หมอให้เเต่ยาธาตุมาทานคะ

1y ago

พรุ่งนี้ตรวจครรภ์ ว่าจะบอกหมออยู่ค่ะว่าขอยาแก้กรดไหลย้อนหน่อย จะได้ยาธาตุเหมือนพี่รึป่าวไม่รู้ค่ะ😂

เค้าทานแต่กาวิสคอนค่ะ

1y ago

จะลองซื้อมาทานดูนะคะ ขอบคุณค่ะ🙏❤️

เป็นตลอดตค่ะ