กำหนดคลอด

มีคำถามคะ.พอดีในสมุดสีชมพูกำหนดคลอด26มกรา63.แต่ในใบอัลตราซาวมัน13มกรา.อยากถามแม่ๆว่ายึดสมุดตามสมุดสีชมพู.หรือใบอัลตราซาวคะ.

1 ตอบกลับ

เป็นไปได้ ทั้ง 2 วันค่ะ กำหนดคลอด คือวันที่เราบอกหมอ ว่า ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายวันไหน ส่วนการอัลตร้าซาวด์ จะวัดจากขนาดของตัวน้อง แล้วคำนวนออกมาเป็นวัาครบกำหนด ค่ะ ไม่ต้องเป็นห่วง นะคะ ; เคสที่น่าเป็นห่วง คือ วันครบกำหนด เลื่อนออก นั้นหมายถึง น้องตกเกณฑ์ ค่ะ

5y ago

26มกราคือการอัลตราซาวครั้งแรกค่ะตอน19+3ได้กำหนดคลอดมาก้คือวันที่26.แต่ถ้าตามประจำเดือนก้คือวันที่22มกราค่ะ.แต่ในใบซาว.ครั้งล่าสุดคือวันที่30ที่ผ่านมาคือ13มกรา.แม่งงมากม่รุ้จะยึดจากไหนดีค่ะ