ลูก2เดือน5วัน​ นน.5โลฯน้อยไปไหมคะ

มีคนบอกว่าลูกไม่ค่อยจ้ำม่ำ​นะ. เด็ก2เดือนจำเป็นต้องอ้วนไหม.. ? น้องไม่โยเยหรือร้องงอแง​ ให้กินนมแม่อย่างเดียว​ แม่ๆดูแล้วน้องน่าจะตามเกณฑ์​มั้ยคะ​หรือต้องเสริมนมผงเพิ่มคะ(แรกคลอด2990)​

ลูก2เดือน5วัน​ นน.5โลฯน้อยไปไหมคะ
32 ตอบกลับ

เลี้ยงลูกให้แข็งแรงค่ะ ไม่จำเป็นต้องอ้วนมาก อ้วนมากเสี่ยงเป็นโรคอ้วนนะคะ เด็กแข็งแรง ไม่จำเป็นต้องอ้วนมากค่ะ เราเลี้ยงลูกให้แข็งแรง ไม่ได้ไปแข่งอ้วนกับใคร ลูกบ้านนี้ 4เดือน 14วันหนัก 6.7 โล ก็ไม่ซีเรียสเวลาใครบอกลูกน้ำหนักน้อย เราฟัดชื่นใจก็พอ แหะ ๆ

บ้านนี้น้อง 7 เดือน 11วัน น้ำหนักตามเกณฑ์ตลอดค่ะ แต่คนส่วนใหญ่บอกว่าจ่ำม่ำ อ้วน แต่ประเด็นสำคัญคือน้องแข็งแรงดีค่ะ อย่าได้เครียดเรื่องน้ำหนักลูกมากค่ะ ให้เขาโตมาแข็งแรงสำคัญสุดนะคะ

น้ำหนักเราว่าไม่มีอะไรเป็นมาตรฐานหรอกค่ะ แค่ไม่ต่ำกว่าเกฑณ์ก็พอ ถ้าเป็นเราขอแค่เขาแข็งแรง ไม่เจ็บไม่ป่วย ก็พอแล้วนะ ปากคนสักแต่ว่าจะพูด ไม่ได้ช่วยเราเลี้ยงก็ไม่ต้องไปฟังเขาค่ะ 😂

ดูแล้วไม่นะคะโคลงสร้างน้องเป็นคนตัวเล็กมากกว่าค่ะนมแม่นั่นละคะคุณค่ามากสุดแล้วเชื่อมั่นตัวเองนะคะคุณแม่ไม่มีใครรักลูกเท่าแม่ค่ะสองมือสองเต้าเรานี่ล่ะค่ะอบอุ่นที่สุดแล้ว

แม่อย่าเครียดว่าลูกต้องอ้วนเลยค่ะ เอาแค่ตามเกณฑ์ และสุขภาพแข็งแรงนั่นคือดีที่สุดค่ะ อ้วนมากคนอุ้มหลังร้าว และที่สำคัญถ้าลูกต้องเจาะเลือดหาเส้นยาก อันนี้น่าสงสารมากกว่าค่ะ

น้องบ้านนี้ก็ไม่จ่ำม่ำนะคะ นน.แรกคลอดแค่2850 น้อง2เดือน5โล 4เดือน 6.2 ตอนนี้6เดือนน่าจะ7โลเองค่ะ น้องก็ตามเกณฑ์สมส่วนแข็งแรงด้วยค่ะ นมแม่ล้วน น้องผู้หญิงด้วยค่ะ

เทียบสมุดสีชมพุนะค่ะว่าน้ำหนักส่วนสุงอยุ่ในเกณมั้ย บ้านนี้ตอนน้องสองเดือนน้ำหนัก แค่4500เองค่ะพอวัดกับส่วนสุงสมส่วนค่ะ ขอแค่น้องไม่ป่วยพอค่ะ

บ้านนี้ก็นมแม่ล้วน ไม่อ้วนเหมือนกันคะ เพิ่งจะมาน้ำหนักเพิ่มตอนกินข้าว เพราะ กินข้าวเก่ง แล้วก็เสริมนมชงด้วยคะ น้องได้ 8 เดือนแล้ว

ต้องดูด้วยว่าคลอดมานน.น้องเท่าไรถ้าน้องนน.ขึ้นเดือนละโลก็โอเคเเล้วคะอย่าเอาลูกเราไปเปรียบกับเด็กคนอื่นน้องนน.อญุ่ในเกณฑ์ก็พอ

บ้านนี้ 6เดือน ตัวก็แค่นี้เองค่ะ(แข็งแรงดีนมแม่ล้วนจ้า) เด็กอ้วนใช่ว่าจะแข็งแรง เด็กแข็งแรงไม่จำเป็นต้องอ้วนหล๊อกนะคะ

4y ago

แม่นี้หลงหัวปักหัวปัมเลยคะ😁😁