เป็นไข้

มีการหนาวๆขนลุกเหมือนจะเป็นไข้ เป็นอาการอย่างหนึ่งของคนท้องรึป่าวค่ะ ท้อง4สัปดาห์

3 ตอบกลับ

ไม่ใช่ค่ะ รีบไปหาหมอค่ะ เป็นกรวยไตอักเสบ อาการจะหนาวๆๆๆ ไม่สบายตัว จะเป็นหนักขึ้นเลื่อยๆๆค่ะ เราเป็น3วัน 3วันที่ทรมานโครตๆ สาเหตุเพราะอั้นฉี่ ช่วงท้องอ่อนมดลูกขยายขนาดไปเบียดกระเพาะฉี่ทำให้ฉี่บ่อยมากเพราะร่างกายยังปรับตัวไม่ได้ ก็มีอั้นบ้างเราแค่ครั้งสองครั้งเอง แล้วเชื้อโรคตีกลับเข้ากระเพาะปัสสวะค่ะ เราเป็นตอน6สัปดาห์ เกือบตาย สุดๆๆของการป่วยเพราะทานยาแรงๆไม่ได้ ได้แค่กินยาฆ่าเชื้อไปเลื่อยๆๆ ห้ามอั้นฉี่ดื่มน้ำเยอะๆ ทานโยเกิร์ต3มื้ออาหารติดต่อกัน3วัน และน้ำขิง วันละ1แก้วค่ะ ช่วยไล่เชื้อโรค

พักผ่อนเยอะๆนะคะ ยังไงคุณแม่ลองปรึกษาหมออีกนะคะอย่าซื้อยาทานเอง หายไวๆนะคะ