น้ำหนักลงเยอะ

มาแชร์ประสบการณ์ลูกนน.ลงเยอะค่ะ ตอนคลอดน้อง 3,450 กรัม นอนรพ.3คืน นน.เหลือ 3150 กรัม พอครบ7วัน นน.น้องอยู่ที่3100 น้องทานนมแม่ตลอดค่ะ แต่น้องดูดยากเพราะเต้าแม่ใหญ่มาก จะได้แต่น้ำนมส่วนหน้า ยิ่งกินยิ่งถ่ายออก หมอแนะนำให้ปั๊มออกค่ะ แล้วให้ลูกกินน้ำนมส่วนหลัง อีก5วันหมอนัดติดตามนน.ค่ะ เพราะยังไม่เพิ่มเลย พอหมอบอกแม่เริ่มใจเสีย ต้องสู้ใหม่อีกรอบ จัดเวลาปั๊มกับเวลาน้องกินให้ใกล้เคียงกัน ปั๊มสัก10-15นาที น้องก้ตื่นมาเข้าเต้าพอดี หรือจัปั๊มเก็บแยกกันก้ได้ พอหมอนัดอีกรอบ นน.น้อง 3,220 แม่แอบดีใจ ที่แม่พยายามมาเป็นผล หมอบอกว่าดีแล้ว แต่ยังขึ้นไม่ถึงตอนคลอด ครบ1 เดือนมาหาหมอใหม่ ตอนนี้ 1 เดือน 1 วัน นน.ขึ้นมาแล้วค่ะ 3,660 แม่ลูกแฮปปี้มากค่ะ

น้ำหนักลงเยอะ
2 ตอบกลับ

ลองทานธัญพืช เมล็ดพืช อโวคาโด้เพิ่มไขมันในนมแม่ดูค่ะ นมแม่จะข้นขึ้นน้องจะนอนดีน้ำหนักขึ้นดี

ปกตินะคะที่สัปดาห์แรกหลังคลอด น้ำหนักน้องจะลดลง แต่จะเพิ่มขึ้นแน่นอนค่ะ ✌