แผลคลอดเอง

แม่ๆที่คลอดเอง มีแผลลึกกันมากน้อยแค่ไหน ดูแลตัวเองอย่างไร ใช้เวลามากน้อยแค่ไหนคะกว่าแผลจะหาย มาแชร์ประสบการณ์​ให้ฟังกันหน่อยค่าา

7 ตอบกลับ

ไม่ยากนะคะ คือใช้ชีวิตปกติเลย เข้าห้องน้ำล้างให้สะอาด ซับให้แห้ง ตอนอยู่ รพ. พยาบาลจะส่งไฟ ทำให้แผลแห้งเร็วค่ะ มีทริกนิดนึงถ้าช่วงแรกเจ็บแผล เวลานั่ง ให้ซื้อห่วงยางเด็กเล็กๆ มานั่งทับค่ะ ช่วยได้เยอะ วันแรกก็ลุกได้ปกตินะคะ พอสักสามวันก็ดีขึ้นมากแล้วค่ะ 7 วันแทบจะปกติแล้ว

ไม่เคยดูแผลตัวเองค่ะ ก้ใช้ชีวิตปกติค่ะ ไปตามนัด7วัน กับ45วันค่ะ แผลก้หายดีตั้งแต่อาทิตแรกค่ะ

บ้านนี้ใช้เวลาอาทิตย์กว่าๆค่ะ ก็ดูแลรักษาความสะอาดทั่วไป เปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อยๆ

หลังคลอดท้องผูกมากค่ะไม่กล้าเบ่งกลัวแผลฉีก

บ้านนี้1สัปดาห์ก็หายแล้วค่ะ

ขอถามเพิ่ม เจบมากไหมคะ

เดินบ่อยๆค่ะ