เดินทาง ตปท.ช่วงตั้งครรภ์ 31 วีค

มาแชร์ ปสก. เดินทาง แคนนาดา-ไทย ขณะตั้งครรภ์ 31วีค. นะคะ. เราเลือก เดินทางด้วย Aircan & Pacific✈️ Edmonton-Vancouver-Hongkong-Bkk. รวมทั้งสิ้น 24 ชม. ต่อด้วย นั่งรถกลับบ้านอีก 2 ชม. สภาพคือ....สุดๆๆค่ะ 📒สิ่งที่ต้องเตรียม 1. เลือกที่นั่งริมทางเดิน ไกลห้องน้ำได้ก็ดี. จะได้มีเวลาเดินยืด แก้เมื่อย 2. เตรียมแครกเกอร์หรือขนมขบเคี้ยวเบาๆ กินเล่น 3. ตรวจสุขภาพ ตรวจมดลูก ขอใบรับรองแพทย์สำหรับเดินทาง 4. แผ่นประคบร้อน เราซื้อจาก T&T ใช้เวลานั่งแล้วปวดหลัง. หรือใครมีเครื่อง พกติดไปก็ดีนะคะ. ส่วนตัวใช้เครื่งนวดระบบสั่งการค่ะ ( สั่งสามีนวดหลัง🤣) 5. ถุงเท้าสำหรับเดินทาง. 6.แต่งตัวให้สบายที่สุด ✈️ Air can✈️ Edmonton-Vancouver-Hongkong 1 - เช็คอิน ไม่ถามสุขภาพสักคำ. แต่แสดงความดีกับเราที่กำลังจะมีลูก. ไม่มีอภิสิทธิ์ใดๆ สำหรับคนท้อง. แม้แต่จะลุกให้นั่งเก้าอี้ ยังไม่มี😅 -รอบนี่โชคดีเจอเครื่องใหม่ อาหารอร่อยถูกปาก. หนักไปทางบะหมี่น่าจะเป็นเพราะ ปลายทาง.ฮ่องกง. -เก้าอี้ ชั้นอีโค. นั่งสบายอยู่. ถึงจะแคบแต่กว้าง. แนะนำวางกระเป๋าที่พื้นแล้ววางเท้าเพื่อให้เลือดไหลเวียนดีขึ้นจะดีค่ะ - 3 ชม. สุดท้ายโครตทรมานค่ะ. ใจมันถึงไทยไปแล้ว. ทีนี้พอลงเครื่องฮ่องกง คือ. ต้องรีบ. รีบมากๆ เพราะมีเวลา ทรานสีส แค่ 1ชม. โชคดีที่ลงเครื่องมาแล้ว จุดต่ออยู่ไกล้. อาศัย สัฒนธรรมคนเอเชีย. ขอสิทธิ์คนท้อง ลัดคิวค่ะ ✈️ Pacific air✈️. ฮ่องกง - กรุงเทพ 3 ชม. - ก่อนเข้าเครื่อง. จนท ขอดูเอกสารรับรองแพทย์ ต้องมี!! และลัดคิวให้คนท้องเข้าเครื่องไปนั่งก่นเลย ดูแลดี มีประคอง -อาหารบนเครื่อง อร่อยเข่นเดิม แต่. เป็นงานบะหมี่ซะส่วนใหญ่ (ดีกว่าอาหารของสาย นาริตะ) - เก้าอี้มีพื้นที่วางขา กว้างค่ะ แต่ๆๆๆ. ตัวเบาะแคบเล็ก. คนท้องตูดบานแบบเรา. คือร้องให้เลย. มันทรมานก้นมาก ถึงม่กที่สุด หนำซ้ำ ปวดหลัง ปวดท้องลูกดิ้น. ทรมานสุดๆๆค่ะ เป็น 3 ชม ที่เราไม่มีความสุขเลย. - เครื่องลงจอดที่ไทย. เราเดินแทบไม่ได้. เพราะปวดไปหมด. ก้น ขา อีกอย่างเรามีปัญหาตรง กระดูกขยายตัวทำให้เจ็บเชิงกรานเป็นทุนอยู่แล้ว. ทีนี้แทบ จะคลานเลยแหละ ก็ เตรียมตัวให้พร้อมนะคะ สำหรับใครที่จำเป็นต้องเดินทางช่วงตั้งครรภ์. เคลสเรา. จำเป็นจริงๆ เพราะจะกลับมาคลอดที่ไทย. เนื่องจาก 1. ยังไม่มี pr และหรือประกัน 2. ต้องการ save เงิน คลอดไทยจ่ายเองถูกกว่าเยอะ 3. กลับไทย เพราะแม่ เฝ้ารอที่จะดูหลานและดูแลเราหลังคลอด. เอาใจแม่.

1 ตอบกลับ

เก่งมากค่ะแม่ แค่อ่านยังเพลียแทนเลยค่ะ ถึงไทยแล้ว น่าจะสบายขึ้น คลอดง่ายๆ แข็งแรงๆ นะคะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ. เอามาแชร์ เผื่อใครต้งเดินทางไกลๆ แบบเราจะได้เตรียมตัวภูก. ถ้านั่ง้ครื่องแล้วผ่านมาได้. นั่งรถก็สบายแล้วค่ะ. อน่างน้อยได้จอดพักมากกว่านั่งเครื่อง