ค่าใช้จ่ายในการฝากครรภ์แพงมั๊ยคะ? แม่ๆจ่ายกันไปเท่าไหร่เอ่ย? 🤰

มาคอมเมนต์แชร์ค่าใช้จ่ายฝากครรภ์ของแม่ๆกันดีกว่า จะได้เป็นประโยชน์ให้กับคุณแม่ที่เตรียมตัวมีลูกกันค่า #ฝากครรภ์ #ตั้งครรภ์

ค่าใช้จ่ายในการฝากครรภ์แพงมั๊ยคะ? แม่ๆจ่ายกันไปเท่าไหร่เอ่ย? 🤰
569 ตอบกลับ

ฝากฟรี ตรวจเลือด​ตรวจโรคพ่อแม่2คนครั้งแรก900​ ที่รพ.แม่​และ​เด็ก​ ต่อมาโควิทหนักหมอให้ไปคล้นิคอย่างเดียวเลย ซาวครั้งละ200​ ไม่รวมยาบำรุง​ ยาแก้แพ้ท้อง​ ค่ายาแล้วแต่รอบเพราะแม่แพ้หนักคุยโถส้วมตลอดเวลา555 ค่าตรวจนิฟตี้โปร​แบบครบคู่โครโมโซม​22คู่​ 15000 (กำลังมีโปรโมชั่น)​ แม่แก่แล้ว39​เลยตรวจ​ ไม่อยากเจาะน้ำคล่ำถ้าไม่จำเป็น แม่ฝากพิเศษตามหมอได้24ชม.​ หมอดีมาก​ แม่น้ำคล่ำแตกตั้งแต่3ทุ่ม​หมอมาเฝ้ายันสว่างเลย​ใส่ซองหมอ5000 ผ่าคลอดที่รพ.แม่​และ​เด็ก​ ห้องvipพิเศษ2200​ พอดีเลือกไม่ได้เพราะเต็มหมดมีว่างต้องรีบเอา (ถ้าห้องพิเศษ​1600) ค่าผ่าค่าดมยาค่ายาค่าห้อง​20300 ปกส​ มาตรา39​เบิกได้20200 สุดท้ายแม่ได้ลูกสาวที่น่ารักพัฒนาการดีมาก​5เดือนเรียกแม่ได้แล้ว

1y ago

หมอมยุรีมีแบบคลอดธรรมชาติไหมคะหรือผ่าอย่างเดียว สอบถามหน่อยค่ะได้ยินแว่วๆว่าผ่าแบบดมยาอย่างเดียวจริงป่าวคะ

- เบิกค่าคลอด ใช้สำเนาสูติบัตรลูก บัตรประชาชนแม่ หน้าบุ๊กที่เราต้องการให้เงินเข้า อาจจะต้องแนบใบรับรองแพทย์ด้วย(แล้วแต่ประกันสังคมแต่ละพื้นที่ค่ะ) เอกสารของประกันสังคมที่ต้องกรอกค่ะ - เบิกค่าฝากครรภ์ มีสำเนาบัตรประชาชน ใบเสร็จของแต่ละสัปดาห์ที่เราไปฝาก ตามประกาศของประกันสังคม (เลือกจำนวนเงินที่จ่ายที่เยอะที่สุด) และก๊อปปี้สมุดที่เราฝากครรภ์ที่เขียนรายละเอียดแต่ละสัปดาห์ หน้าบุ๊กแบงค์ค่ะ หมายเหตุ สามารถทำเรื่องการรับเงินสงเคราะห์บุตรด้วยเลยได้ค่ะ ต้องมีเอกสารกรอกของประกันสังคม สำเนาบัตรประชาชน สำเนาสูติบัตรลูก ปละบุ๊กแบงค์ด้วย

ฝากครรภ์ที่คลินิคค่ะ อยู่ต่างจังหวัดค่ะ ค่าตรวจครรภ์ (คุณหมอจะซาวด์ดูทุกครั้งที่ไปตรวจ) + ค่ายาบำรุง 3 ตัว นัดพบคุณหมอ 3 สัปดาห์ครั้ง ค่าใช้จ่ายครั้งละ 1,000-1,500 ไม่เกินนี้ ขึ้นอยู่กับแต่ละครั้งว่ามีฉีดวัคซีนเพิ่มเติมหรือไม่ค่ะ ครั้งแรกที่ไปฝากครรภ์จะมีตรวจเลือดละให้ยาบำรุงมา 1 ตัว ราคาอยู่ที่ ไม่เกิน 1,200 ค่ะ ถ้าตรวจเลือดคุณพ่อด้วยจะไม่เกิน 1,600 ค่ะ ค่าตรวจ Nifty โครโมโซมครบทุกคู่ 23 คู่รวมเพศ 15,000 บาท ค่ะ ค่าผ่าคลอด โรงพยาบาลเอกชน รวมค่าห้องค่าบริการทั้งหมดเหมาะจ่าย 3 วัน 2 คืน 37,500.-

ฝากรพ เอกชน แม่รู้ตัวตอนได้ 4 เดือนจ้า ครั้งแรกค่าตรวจครรภ์ + ค่าเจาะเลือดพ่อแม่ + ค่าตรวจกรองดาวน์+ยาบำรุง รวม 8800 ครั้งที่ 2 เนื่องจากครั้งแรกตรวจกรองดาวน์เบื้องต้นค่าความคลาดเคลื่อนสูง+แม่อายุ 41 หมอต้องเจาะน้ำคร่ำด้วยมี ซาวด์ 3 มิติ พบหมอเฉพาะทาง + ยาบำรุง 14400 ครั้งที่ 3 เจาะเลือดหาเบาหวาน + ซาวด์ปกติ+ยาบำรุง 3242 ครั้งที่ 4 พบคุณหมอ + ซาวด์ปกติ + ยาบำรุง+วัคซีนบาดทะยักเข็มแรก 1404 ครั้งที่ 5 พบคุณหมอ +ซาวด์ปกติ + ยาบำรุง+วัคซีนบาดทะยักเข็มสอง 2389 อายุครรภ์ตอนนี้ 28 สัปดาห์ 3 วันค่ะ

2y ago

เจาะน้ำคร่ำฟรีเหรอค่ะ ทำไมบางคนต้องเสีย

ฟรีจนคลอดค่ะ โรงพยาบาลรัฐ ตั้งแต่ฝากครรภ์มาจนจะคลอดแล้วยังไม่เสียเงินสักบาทเลยค่ะ ไม่ได้ไช้สิทธิอะไร หมอแจ้งว่ารัฐบาลมีนโยบายฝากครรภ์ฟรีทั่วประเทศ แต่งง บางที่ก็เสียตังค์ทั้งที่เป็นโรงบาลรัฐ แต่ของเราไม่เสียค่ะ กะว่าจะย้ายสิทธิมาเร็วๆนี้ เพราะถ้าคลอดไม่มีสิทธิ30บาทต้องเสียเงินแหน่ๆ แต่ฝากครรภ์ไม่เสียค่ะถึงจะไม่ได้ไช้สิทธิ30บาท

1y ago

ดีมากเลยนะคะ

ฝากรพ.เอกชน 👉ค่าตรวจเลือดพ่อ แม่ = 6,000 บาท 👉ค่าซาวด์ 2 มิติ/เดือน = 1,500-3,000 บาท (บางเดือนซาวด์ 2 ครั้ง) 👉ค่าตรวจโครโมโซม 4 คู่ หาดาวน์ซินโดรม ครั้งที่ 1 +ค่าบริการ = 4,200 บาท 👉ค่าตรวจ Nifty+ ค่าบริการ = 14,500 บาท 👉ค่ายาบำรุงแต่ละเดือน = 800-1,000 บาท 👉ค่าซาวด์ 4 มิติ กับอ.หมอเฉพาะทาง = 4,000 บาท อายุครรภ์ 20 week 3 day ค่ะ

8mo ago

สอบถามค่ะ4 มิติ บังคับซาวด์ไหมคะ

ฝากคลินิกค่ะ ฝากตั้งแต่ 6 wks ค่าโปรการฝากครรภ์รวมพวกการอัลตราซาวด์2D,4D เจาะเลือดตรวจต่างๆ การตรวจดาน์วซินโดรม วัคซีนไข้หวัดใหญ่ บาดทะยักด้วย และยาบำรุงครรภ์ตามปกติ 20,000++บาท เราเคยมีประวัติการแท้ง เลยมีฉีดยากันแท้ง ยาเหน็บ และยากินกันแท้งที่เป็นยานอกบัญชี รวมค่าหัตรการด้วยตรวจเดือนล่ะครั้งครั้งล่ะ 4,200บาท ยังไม่แน่ใจจะคลอดที่ไหน แล้วก็ค่าใส่ซองหมออีกหน้าจะเสียหายหายบาทค่ะ 🤣🤣🤣

ฝากครรภ์ยันฮีค่ะ ตั้งแต่วีคที่ 5 หมอนัดทุก 2 อาทิตย์ ครั้งละประมาณ 2,300 บาท เพราะน้ำหนักเยอะ บวกกับช่วงแรกความดันสูง ตื่นเต้นจัดค่ะ หมอค่อนข้างกังวลค่ะ จนถึงล่าสุดก็ประมาณ 6 ครั้งค่ะ รวมไปอายุรกรรมด้วยอีก ครั้งละ 1,000 นิดๆ จริงๆต้องไปซาวละเอียดเมื่อช่วงต้นเดือน แต่แม่กะพ่อมาติดโควิดซะก่อน กำลังกักตัวค่ะ สิ้นเดือนนี้ครบแล้วคงต้องรีบนัดหมอ อิพ่ออยากเห็นลูกจะแย่แล้วค่ะ

ครั้งเเรก ไป เอกชนตรวจเลือดรับยามากินเสียไป 2000 เเพ็คเก็จฝากท้อง 17,000-25,000 ไม่รวมคลอด เกิดการเเท้งบุตรก็ไม่ได้เงินคืน เลยเปลี่ยนมารัฐดีกว่า เสียมากสุดค่าเจาะเลือดพ่อเเม่ 480-500 บาท เเล้วถัดๆมากก็ค้ายาบำรุง 240 บาท 2 ครั้ง 120 บาท 2 ครั้ง ค่าซาว 1,000 วัคซีน บาทยัก ฉีคฟรี เจาะเลือด ฟรี เสียค่าไรอีกก็ไม่รู้ร่วมๆไม่เกิน 400-500 เเต่ก็โอเคร รวมๆไม่เเพงมาก รอจ่ายค่าคลอดอย่างเดียวตอนนี้ 15,000-30,000

ใช้สิทธิประกันสังคมค่ะ ฝากที่รพ.รัฐรวมถึงคลอดด้วย น่าจะรวมๆแล้วไม่เกิน20,000 แล้วเอาใบเสร็จเบิกค่าคลอดเหมาจ่าย 15,000 ค่าฝากครรภ์ดูตามช่วงอายุครรภ์ รวมแล้ว 1,500 รีบฝากจะได้เงินตั้งแต่ช่วงอายุครรภ์แรกๆค่ะ ไม่เกิน12สัปดาห์ควรฝากได้แล้ว หลังจากนั้นจะได้ค่าสงเคราะห์บุตรเดือนละ800 เข้าหลังจากแจ้ง3เดือน

2y ago

ใช่คะ บางโรงพยาบาลนะคะ