ค่าใช้จ่ายในการฝากครรภ์แพงมั๊ยคะ? แม่ๆจ่ายกันไปเท่าไหร่เอ่ย? 🤰

มาคอมเมนต์แชร์ค่าใช้จ่ายฝากครรภ์ของแม่ๆกันดีกว่า จะได้เป็นประโยชน์ให้กับคุณแม่ที่เตรียมตัวมีลูกกันค่า #ฝากครรภ์ #ตั้งครรภ์

ค่าใช้จ่ายในการฝากครรภ์แพงมั๊ยคะ? แม่ๆจ่ายกันไปเท่าไหร่เอ่ย? 🤰
569 ตอบกลับ

เข้าคลินิคต้องการบุตรของรพ.รัฐคะ เสียค่าใช้จ่ายประมาณ 4,000-5,000 บาท พอตั้งครรภ์เข้าโครงการฝากครรภ์ฟรี จากนั้นฝากพิเศษหมอที่คลินิคเสียครั้งละ 1,000-2,000 บาท มีหัตถการพิเศษอะไร หมอส่งมาทำที่รพ.คะ เราโอเค เพราะเป็นการ save ค่าใช้จ่าย แล้วถือผลมาหาหมอที่คลินิคคะ ตอนนี้ 17week เราสิทธิราชการ แฟนประกันสังคมคะ

ทางนี้ฝากฟรีสิทธิ์​บัตรทองค่ะ​ มีเสียทุกรอบที่หมอนัดครั้งละ​ 30​ บาท​ จะมีตอนตรวจเลืิอดค่ะที่เสียเยอะแต่เสียแค่ของสามีนะคะเขาไม่ได้​อยู่​แถวนี้สิทธิ์​บัตรอยู่ที่อื่น​ โดนไป​ 600 ค่ะนอกนั้นก็ครั้งละ​ 30​ บาท​ คลอดก็ใช้สิทธิ์​ 30​ บาทค่ะจะเสียค่าใช้จ่ายแยกแค่ค่าที่พักว่าเราพักแบบไหน

ท้องแรกกลัวค่ะ เลยฝาก รพ. กรุงเทพ ที่โคราช ไปครั้งเเรกฝาก+เจาะเลือด+วัคซีน 10,000up นัดตรวจครรภ์ทุกๆเดือนถัดมา 6,000up พอดูโปรแกรมคลอดเลยเลือกที่จะเปลี่ยน รพ. (แพงเกินค่ะ กลัวคุณพ่อไม่มีตังและจะกลับมาอยู่บ้านด้วย) เลยคลอดที่ รพ. วัฒนาอุดร ค่าคลอดลดลง ประมาณ เกือบ10,000 แม่ผ่าคลอด บล็อกหลัง นะคะ

ของเราฝากคลินิค ครั้งแรกเมื่อหมอซาวด์เก็นตัวอ่อนเด็กและฟังเสียงคลื่นหัวใจลูกแล้ว ก็เจาะเลือดของแม่ค่ะ และฉีดยาบาดทะยัก และให้ยาบำรุง ประมาณ 2,200 แต่ของเรามีฉีดยากันแท้งด้วยเพราะมีเลือดออกแต่เป็นสีออกน้ำตาลๆ หมอบอกไม่อันตรายมาก รวมๆแล้ว 2,500 บาทค่ะ อายุครรภ์ 8สัปดาห์

ฝาก รพ เจ้าพระยา ปิ่นเกล้า ค่ะ ค่าฝากครรภ์ เป็นแพคเกจ 36,500 ไม่รวมตรวจ Nipt และมีค่ายาที่นอกเหนือแพคเกจอีก นิดหน่อย 500–1,000 ต่ออาทิตย์ เพราะแม่มีความเสี่ยงว่าจะคลอดก่อนกำหนดเลยต้องเหน็บยา และแม่ก็เป็นเบาหวานในคนท้อง มีค่าตรวจ+ค่ายาเบาหวานอีก อาทิตย์ละ 1,000-2,000 บาท

ตอนนี้รพ.รัฐ ไม่มีฟรีทุกสิทธิ์แล้วค่ะ แต่ก็จ่ายน้อยมากๆ - ค่ายาร้อยกว่าบาท - ตรวจNIFTฟรี(จ่ายค่าเจาะเลือด50บาท) - ถ้ามีอัลตร้าซาวด์จะ400บาท - แพงหน่อยจะเป็นค่าน้ำตาล 150 (ถ้าต้องตรวจเบาหวาน) ถ้ามาตรวจครรภ์แบบไม่อัลตร้าซาวน์ซาวด์/ไม่เจาะ/ไม่กลืนน้ำตาล จะฟรีค่ะ

ขออภัย​ตอบช้านะคะ แอพไม่เตือนเลยคะ ปกส. ม39 13000+7200คะ แม่อยู่ราชบุรีฝากหมอมยุรี คะ หมอประจำที่ รพ. กรุงเทพเมืองราช, รพ.ศูนย์แม่และเด็ก, และมีคลินิคตรงข้าม รพ.ศูนย์คะ ปกสคลอดแล้วแจ้งได้เงินสงเคราะห์​เดือนละ800คะ ถ้าทำเรืองเทศบาล เงินอุดหนุน​บุตรเดือนละ600คะ

รพ.ของ รัฐกึ่งเอกชน ฝากนอกเวลา เลยต้องเสียค่าใช้จ่ายเอง ฝากครั้งแรก จำไม่ค่อยได้แต่ไม่เกิน2500 ครั้งที่2 มีเจาะเลือดของเรากับแฟนด้วย รวมกัน 7000 ตอนนี้ตั้งครรภ์ 3เดือน รอนัดครั้งต่อไป ไม่รู้จะเสียอีกเท่าไหร่ 😅 ไม่มีสิทธิ์หรือประกันอะไรเลย จุกๆค่ะแม่ๆ

ฝากเอกชนค่ะ โรงพยาบาลวิภาราม พัฒนาการ ซื้อแบบแพ็คเกจ 19900 บาท ได้ครบทุกอย่างค่า อัลตราซาวด์12ครั้ง แบบละเอียด1ครั้ง วัคซีน2หรือ3 ไม่แน่ใจ เพราะตอนนี้ฉีดไปแค่เข็มเดียว และยาบำรุงที่หมอสั่ง น่าจะประมาณนี้ค่ะ มาแค่ละครั้งไม่เคยได้เสียตังเพิ่มเลยค่ะ

ฝากโรงพยาบาลรามา (บางพลี) เสียค่าทำบัตร 30 บาท ตรวจครั้งแรกจ่าย 3,390 บาท ครั้งที่ 2 เจาะเลือดของคุณพ่อ 1,300 บาท ตรวจครั้งที่ 2 ของแม่ จ่าย 1,014 บาท ตรวจครั้งที่ 3 จ่าย 2,068 บาท ตอนนี้ 31 วีค แล้วค่ะ ปล.ไปฝากครรภ์ช้า เนื่องจากเพิ่งจะมาทราบตอนท้องได้ประมาณ 3 เดือนกว่า