มันอยู่ที่หัวนม

มันคืออะไรคะ? แม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างคะ ตอนนี้เราท้องได้6เดือนกว่า มีเม็ดอะไรขึ้นที่หัวนม น่าจะเป็นเซลผิวรึป่าวไม่แน่ใจเพราะเหมือนมาก แต่แข็งเหมือนเม็ดข้าวสาร เราแกะมันออกมาจากหัวนม2ข้างรวมกันได้เท่านี้ น้ำนมไหลตามออกมาเล็กน้อย อยากถามว่ามันคืออะไรคะ มีใครเป็นบ้างมั้ย น่ากลัวมั้ย ผิดปกติมั้ยคะ

มันอยู่ที่หัวนม
142 ตอบกลับ

เป็นปกติของร่างกายนะคะ ไม่จำเป็นต้องแกะออก แต่ถ้าอยากเอาออก ให้ชโลมเบบี้ออยไว้ตรงหัวนม นำสำลีชุบออย แล้วเช็ดออกเบาๆก็พอค่ะ

3y ago

บ้านนี้ก็เหมือนกันเลย ใช้สำลีชุบเบบี้ออย แล้วเช็ดออกค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ แกะหลายครั้งแล้วด้วย ไม่รู้ว่าคือไร ก็คิดว่ามันสกปรกเลยแกะออก

2y ago

เหมือนกันเลยค่ะ

เป็นค่ะ เป็นสีขาวๆไม่แข็ง หลังอาบน้ำเสร็จเคยใช้ผ้าขนหนูเช็ดเบาๆ แล้วก็มีน้ำใสๆยืดๆออกมา เป็นตั้งแต่อายุครรภ์12w ถึงตอนนี้ 24w4dแล้วคะ

เป็นเหมือนกันค่ะแต่บ้านนี้จะเป็นสีขาวๆ เช็ดออกบ้างบางทีก็เหมือนติดกับหัวนมไม่ออก แต่ไม่มีน้ำนมไหลค่ะ อาบน้ำก็หลุดออกเองค่ะ

บ้านนี้ก็เปนค่ะ แต่แกะไม่ได้ แกะแล้วรุสึกแสบๆ เลบเอาผ้าเช็ดๆเวลาอาบน้ำเสด ให้มันค่อยๆ หลุดออกเอง แต่ไม่มีน้ำนมไหลออกมาค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะแต่สีไม่เข้มขนาดนี้แต่ก็ไม่ได้มีน้ำนมออกมา ตอนแรกก็แอบกังวลเหมือนกันค่ะ นึกว่าเป็นคนเดียวสะอีก

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ มีเม็ดๆแบบนี้ พอเช็ดออกมีน้ำเหลืองๆใสๆ ปนเลือดออกมาด้วยค่ะ ตอนนี้ได้ 24 สัปดาห์ 2 วันแล้วค่ะ

การที่เราไปแกะก็เหมือนไปกระตุ้นหัวนมทำให้คลอดก่อนกำหนดได้นะคะคุณแม่แนะนำปล่อยให้หลุดเองดีกว่าค่ะ

ขอเราก็เปนแต่ตอนท้องเราไม่แกะ. คลอดน้องมาน้ำนมไม่ค่อยมีเลยจ้า ต้องกินน้ำร้อนตั้งหลายวันกว่าจะมา

เปนเหมือนกันเลยค่ะ เอาคัตตอนบัตชุบน้ำอุ่นเขี่ยๆ ออกมาเปนก้อนๆเลย 36w ละค่ะ เปนมานานมาก พึ่งกล้าเอาออก

2y ago

เปนเหมือนกันเลยคะ เพิ่งมาสังเกตตอน31week ก้เช็ดออกเหมือนกัน เปนก้อนแข็งคิดว่าน่าจะเปนก้อนไขมัน เช้ดออกก้ไม่มีน้ำนมไกลออกมาคะ ตกใจเลย