มดลูกต่ำนิดหน่อยจ่ะ ห้ามทำอะไรบ้างจ้ะ

มดลูกต่ำแต่หมอไม่ได้บอกว่าห้ามทำอะไรบ้างนอกจากห้ามเดินเยอะ ห้ามเดินไว นอกนั้นแม่ไม่รู้เลยจ่ะ ท้องแรก

4 ตอบกลับ

ห้ามเดินเยอะห้ามยกของหนัก พยายามทำอะไรที่มันเคลื่อนไหวกับส่วนร่างให้น้อยที่สุด เพราะอาจจะทำให้มดลูกต่ำมากกว่าปกติ บางถ้าต่ำมากก็จะได้นอนโรงบาล แต่ถ้าอายุครรภ์มากแล้วน้องกับหัวแล้วสัก7เดือนกว่าหรือ8เดือนกว่าหมอก็จะเร่งคลอดให้คะ แต่เป็นบางกรณีนะคะ เพราะเราตอนท้องก็มดลูกต่ำเหมือนกันแต่หมอแนะนำดีคะ แต่ของเราคลอดตอน9เดือน

2y ago

ขอบคุณมากเลยค่ะคุณแม่

บ้านนี้ก็ต่ำค่ะ หมอห้ามยกของหนัก ห้ามมีอะไรกับแฟน ห้ามทำงานหนัก แฟนเป็นคนทำงานบ้านแทนอยู่พักหนึ่งค่ะ พอเดือนที่4 มดลูกก็ขึ้นมาเป็นปกติตอนนี้ไม่ต่ำแล้วค่ะ

ห้ามยกของหนัก ทำงานหนักมากค่ะ ต้องนิ่มๆเลยค่ะแม่ ช้าๆ อย่าเร่งรีบมาก

ก็ห้ามทำอะไรที่ขยับเยอะๆแหละค่ะ