คุณพ่อมือใหม่ต้องเตรียมตัวยังไงบ้างครับ

ภรรยาผมตั้งครรภ์ได้3สัปดาห์จะไปตรวจและฝากครรภ์วันที่28มิ.ยนี้ครับ ผมอยากรู้ว่า ในแต่ละไตรมาสมีค่าใช้จ่ายประมานเท่าไหร่ได้ และมีอะไรที่ต้องระวังเป็นพิเศษ

2 ตอบกลับ

การเดิน. การวิ่ง การยกของหนัก ความเคลียดค่ะ #แบบคร่าวๆค่ะ แล้วแต่รพ.ค่ะ ฝากครั้งแรกก็จะแพงหน่อย ช่วงแรก ก็ค่าซาวน์ ค่ายา ไตรมาส2ถ้าเจอความผิดปกติก็จะเสียเพิ่ม ไตรมาส3ค่าคลอดค่ะ

5y ago

ช่วงนี้กำลังประสบปัญหาความเครียดครับบางครั้งก็ดีบางครั้งก็รับมือไม่ทันกับคุณแม่ฮ่าๆๆ ขอบคุณมากนะค้าบ