ฟันลูกน้อย

ฟันลูกเกิดกี่เดือนค่ะบ้านนี้จะ10เดือนแล้วนังไม่เกิดเรยค่ะ

ฟันลูกน้อย
21 ตอบกลับ

บ้านนี้เพิ่งขึ้น 1ขวบ 3 เดือนค่ะ เคยปรึกษาคุณหมอแนะนำให้ขึงเหงือกน้องเบาๆค่ะ แปรงเหงือกทุกครั้งเด็กฟันขึ้นช้าสุดคือ 1ขวบ 6เดือนค่ะแม่

6 เดือน 2 ซี่ล่าง 7 เดือนขึ้นไป 4 ซี่บน แม่อดนอนยาวมากกว่าเดิมเพราะเด็กปวดฟันที่กำลังโผล่แบบหลับๆตื่นๆและไม่ยอมให้ทายาด้วยค่ะ

แล้วแต่เด็กค่ะ ลูกบ้านนี้คนโตขึ้นตอน7เดือน คน2ขึ้นตอนขวบนึงพอดีพร้อมเดินค่ะ แต่โดยส่วนมากจะขึ้น 7 เดือนกันค่ะ

บ้านนี้น้องผู้ชาย9เดือนครึ่งค่ะช้ากว่าพี่ๆหมดเลยพึ่งโพล่มา2ซี่ฟันล่าง

บ้านนี้6เดือน2ซี่ล่างขึ้นแล้วค่ะ ตอนนี้7เดือนกว่า 2ซี่บนกำลังโผล่

บ้านนี้ขึ้นไวคะ2เดือน 10กว่าวัน ฟันขึ้น2 ซี่ 6เดือนฟันขึ้น8ซี่

บ้านนี้ 9 เดือน ยังเป็นมนุษย์เหงือกอยู่เลยค่ะ 😅

บ้านนี้ 11 เดือนค่ะ ฟันซี่แรกรอได้ถึง 1.6 ขวบค่ะ

บ้านนี้ฟันน้องขึ้นตอน 6 เดือน ขึ้น 2 ซี่ค่ะ

บ้านนี้ 8 เดือนยังไม่ขึ้นสักซี่เลยค่ะ