ฟัน

ฟันด้านบนห่าง ปกติมั้ย

2 ตอบกลับ

อาจจะมีพังผืดด้านบนอะค่ะ (หมอเรียกฟีนุม) ที่อยุ่ตรงกลางระหว่างฟันคู่หน้าอะค่ะมันยึดกับปากบน อาจจะทำให้ฟันห่างได้ค่ะ ถ้าคลอดรพ.เอกชน หมอจะขอแม่ขลิบให้น้องตั้งแต่แรกเกิด

ถ้าเป็นแค่ฟันน้ำนมก็ไม่ต้องกังวงค่ะ รอฟันแท้ขึ้น

5y ago

แต่ฟันล่างไม่ห่างที เกิดจากอะไรพอจะทราบมั้ย