ผลเลือด

ฟังผลเลือดแล้วเป็นธารัสสิเมีย ควรทำยังไงบ้างคะ ท้องแรกกังวลมากๆ

12 ตอบกลับ

โรงพยาบาลที่เราฝากเขาบอกว่าถ้าแม่ไม่เป็นพ่อไม่ต้องตรวจ แต่คือถ้าพ่อเป็นล่ะ ?? ยกกรณีตัวอย่างตัวเราเองเลย แม่เราปกติ แต่พ่อเราเป็น เราติดพาหะมาจากพ่อ ... สรุปใครคนใดคนหนึ่งเป็นก็เสี่ยง #แล้วที่ให้ไปตรวจคนเดียวคือจริงๆต้องตรวจทั้งพ่อแม่อะค่ะ

5y ago

ลูกค่ะติดจากพ่อเพราะตอนท้องแม่ตรวจเลือดปกติ ก็เลยไม่ตรวจพ่อสรุปลูกติดมาจากพ่อค่ะ

เราก้อเป็นธาลัสซีเมียค่ะ ส่วนพ่อเป็นพาหะ เลยต้องตรวจ DNA ผลออกมาเป็นธาลัสซีเมียคนละประเภทกัน หมอบอกว่าลูกปลอดภัย เป็นแค่พาหะเท่านั้น ลองให้สามีตรวจดูนะคะ จอให้ได้รับข่าวดีนะคะ สู้ๆไปด้วยกัน

บ้านนี้ก็เป็นค่ะพาหะด้วย แต่หมอเขาก็บอกไม่ต้องกังวล เราไม่กังวลหรือเครียดเลยค่ะ ตอนนี้เราเจาะเลือดอีกรอบตรวจของพ่อด้วย รอผลเดือนน่า อย่าคิดมากนะคะ

5y ago

กี่เดือนแล้วค่ะ

พักผ่อนเยอะๆนะคะ เราก็เป็นเหมือนกันกินยาบำรุงเลือดทุกวัน อาหารเน้นตับ ผักใบเขียวเยอะๆนะคะ ตอนเราไม่อันตรายค่าเลือดขึ้น สู้ๆนะคะ

เราก้เปนธาลัสซีเมียค่ะ พ่อเปนพาหะ แต่ก้ยังม่แน่ใจเหมือนกันคะและพยามทำตัวหั้ยสบายม่คิดมากคะ หวังว่าลูกจะปกติค่ะ

ทานยาตามหมอให้ค่ะ บ้านนี้แม่เป็นพาหะ พ่อปกติ หมอให้ยาบำรุงเลือดมาเพิ่มค่ะ

ทางนี้พ่อเป็นโรคธารัสซีเมีย แม่เป็นพาหะลูกออกมาปกติค่ะสู้ๆนะค่ะ

เราเปนธารัสซีเมียเหมือนกันค่ะแฟนเปนพาหะ..คลอดลูกออกมาปกติดีค่ะ

5y ago

ออค่ะ😊😊

ให้พาสามีไปตรวจด้วยค่ะ ขอเราก็เป็น แต่สามีปกติ

หมอนัดเมื่อเย็น เสี่ยงเป็นเหมืนกันค่ะ กลุ้มใจ