ฟันลูกคนโต (3 ขวบ)ผุง่ายมาก ทั้งๆที่งดน้ำหวานและขนมแล้ว ทานแต่ผลไม้ก็ยังผุอยู่ ทำยังไงดีคะ

3 ตอบกลับ

ถึงแม้ว่าจะงดทานน้ำหวานหรือของหวาน แต่ในผลไม้ก็ยังมีน้ำตาลที่สามารถทำให้ฟันผุได้ค่ะ แนะนำให้คุณแม่ช่วยแปรงฟันก่อนนอน และงดทานนมมื้อดึกค่ะ และพยายามใช้ไหมขัดฟันขัดให้ทึกครั้งหลังแปรงฟันนะคะ และที่สำคัญควรพาไปพบทันตแพทย์ทุกๆ6เดือนค่ะ