ให้ลูกคนเล็ก(2 ขวบ) ชอบกินน้ำส้มมาก แต่ท้องเสียตลอดเลย ทำยังไงดีคะ?

4 ตอบกลับ

ลองนำส้มมาคั้นเองนะคะ ล้างเปลือกส้มให้สะอาดแนะนำให้ล้างด้วยน้ำยาล้างผักผลไม้ค่ะ แล้วนำมาคั้นเอง ลองให้น้องดื่ม ถ้าน้องไม่ท้องเสียก็อาจจะเป็นเรื่องความสะอาดของน้ำส้มที่ซื้อมา แต่ถ้าน้องยังคงท้องเสียอยู่ก็คงจำเป็นจะต้องลดการบริโภคน้ำส้มลงค่ะ

น้ำส้มมีฤทธิ์เป็นกรด อาจทำให้ระคายลำไส้น้อง ทำให้ลำไส้บีบตัวถ่ายบ่อย ถ่ายเหลว หรืออาจติดเชื้อที่ปนเปื้อนจากเปลือกส้ม เพราะที่เปลือกส้มจะมีสารเคมีตกค้างอยู่จำนวนมาก ต้องล้างให้สะอาดก่อนนำไปคั้นค่ะ

ถ้าน้องชอบทานน้ำส้มที่ซื้อจากร้านข้างนอก ลองเปลี่ยนเป็นซื้อส้มมาคั้นเองค่ะ ก่อนคั้นล้างเปลือกส้มให้สะอาดแล้วค่อยคั้นค่ะ แต่โดยทั่วไปการดื่มน้ำส้มจะช่วยเรื่องการขับถ่ายอยู่แล้วค่ะ