ตอนนี้อายุ17ปี ท้องได้3เดือน2วันแล้ว

พ่อแม่และป้ากำลังมารู้ และพวกเขาเป็นห่วงอนาคตเรามากยังเห็นมาเราไปได้อีกไกล อีกอย่างถ้าเก็บเด็กไว้ เขาคิดว่าเราเอาตัวไม่รอดเลี้ยงเด็กไม่ได้ เขาสั่งให้เราเอาเด็กออก? แต่เราอยากเก็บเค้าไว้มาก ให้ดูรูปที่ซาวด์ละก็แล้ว เขาก็ยังยืนยันคำเดิม เราก็คอยดูแลคอยบำรุงอย่างดี เราจะทำยังไงดีคะตอนนี้?

74 ตอบกลับ

แม่มองที่ความะร้อมนะคะ ถ้ามีพ่อแม่คอยซัพพอร์ทเรื่องเงิน จะเก็บไว้ก็ไม่มีปัญหา เพราะการเลี้ยงเด็กคนหนึ่งต้องใช้เงินเยอะมาก เลี้ยงได้กับเลี้ยงให้ดีมันต่างกันค่ะ แต่ถ้าแม่ไม่มีกำลังพอ แล้วมาเป็นภาระตายาย ข้อนี้แม่ก็ลองพิจารณาดูค่ะ การทำแท้งไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้องนะคะ แต่ก็ต้องมองแวดล้อมด้วยค่ะ

เราก็ท้องตอน17ตอนนี้เลี้ยงลูกเองกับมือตอนนี้ลูกได้3เดือนกว่าดรอปเรียน1ปีตั้งแต่ท้องและเลี้ยงลูกให้ดีที่สุดบ้านเราเขาก็อยากให้เอาออกแต่ถ้าเอาออกเรามีโอกาสตกเลือดนะภาวะแทรกซ้อนต่างๆจะตามมาแล้วอีกอย่างจะได้เห็นความน่ารักและพัฒนาการแบบนี้มั้ยที่สำคัญคือเงินเท่านั้นคะที่จะไม่ทำให้เขาลำบาก

ก้ไม่ต้องเอาออกคะ ดรอปไว้เเล้วกลับไปเรียนก้ได้คะ การศึกษาทุกวันนี้ไม่มีขอบเขตคะ แต่สิ่งที่หนูต้องทำคือรับผิดชอบจ้า ถ้าฝ่ายชายเห็นดีด้วยเรื่องอื่นก้อย่ากังวลคะ ตัดเรื่องผู้ใหญ่ออกก่อนเอาความรู้สึดตัวเองตัดสินใจ ลูกเราเองนั่นลูกเราท่องไว้คะ ขอให้น้องทำในสิ่งที่ถูกต้องนะคะ เอาใจช่วยจ๊ะ

เก็บน้องไว้เถอะค่ะ ยังไงเขาก็ลูกเรา เราก็17ตอนนี้เราก็ท้องได้6เดือนกว่าแล้ว แม่เราก็จะให้เอาออกอยู่ค่ะตอนแรก เพราะเราเคยพลาดมาแล้วคนนึง แต่เรารักลูกของเรา เราเลยดูแลเขาอย่างดีจน6เดือน เราท้องคนที่2แล้ว แม่เรายาทเราจะให้เอาออกทั้ง2ท้อง แต่เราก็เลี้ยงของเราได้ สู้ๆนะคะ ✌💗

ท้องแรกเราตอนอายุ17เหมือนกัน พ่อแม่ให้เอาออก พ่อหายาขับเลือดมาให้กินแต่เขาไม่ออกเลยพาไปที่ทำแท้งพอไปถึงก็ให้เขาตรวจดูเราเลยบอกว่าวันหลังค่อยมาทำเราขอทำใจก่อนพอขากลับเราพาแม่เราแวะโรงบาลฝากท้องเลยค่ะจนตอนนี้เขาอายุได้9ปีแล้วค่ะ พ่อแม่เรารักมากกว่าลูกอีกค่ะ

รุว่าพ่อแม่ยาดพี่น้องหวังดี..แต่สิ่งที่พวกเค้าชี้นำหั้ยทำมันคือการสร้างบาปอย่างมหัต..เรามั่ยมีสิทไปกำหนดชีวิตใครว่าหั่ยเกิดได้หรือมั่ยหั้ยเกิดได้เลือกลูกเถอะคะ...มีลูกก้อเรียนได้สร้างอนาคตได้..มั่ยต้องมีตราบาปติดตัวด้วย..แค่แนะนำคะ..เคารพการตัดสินใจของแม่คะ

บ้านนี้ท้องอายุ20รู้ว่าท้องในช่วงกำลังจะเลิกกับแฟน ที่บ้านก็จะให้เอาออกจะให้คนพาไปทำแต่นี่หนีทำทุกอย่างให้ไม่ได้ไปเอาออก จนตอนนี้อีกไม่กี่วันคลอดแล้วค่ะ พ่อแม่ดีขึ้นคนรอบข้างดีขึ้นทุกอย่างดีขึ้นไปหมด รู้สึกดีใจที่วันนั้นไม่ได้ตัดสินใจเอาเค้าออก

5y ago

นี่เมื่อกี้ถึงคลินิกทำแท้งแล้วค่ะ หนีมาเมื่อกี้เหมือนกันตอนนี้รอคุยกับทางรรค่ะ

อายุ19ปี ท้องเหมือนกันค้าบ ตอนนี้38+6week ตอนแรกทางบ้านก็รับไม่ได้พออยู่ไปเราหมดแรงเพราะแพ้ท้อง บวกกับทำงานไปด้วย เค้าคงสงสารเลยให้เก้บไว้ สุ้ๆน้ะค้าบ ทุกอย่างมีทางออกอย่าเอาน้องออกเลยน้ะเค้าตั้งใจจะมาอยู่กับเราแล้วเป็นกำลังใจให้น้ะค้า

เก็บไว้เถอะนะคะ ยังไงเค้าก็เกิดมาแล้ว... เพื่อนพี่ท้องตอนอายุ15 ตอนนี้นางเรียนจบแล้ว มีชีวิตดีการงานดี ลูกก็โตแล้ว น่าอิจฉามากๆ ย้อนมองตัวเองลูกพึ่งได้1เดือน5555 สู้ๆค่ะ เดียวมันก็ผ่านไปด้วยดี ขอให้เจอทางออกที่ดีนะคะ เป็นกำลังใจให้นะคะ 💪🍀

ไม่มีแม่คนไหนเลี้ยงลูกเป้นมาตั้งแต่เกิดหรอกค่ะ ขนาดแม่ๆเราเองเขาก่เลี้ยงไม่เป้นเหมือนกัน มันอยุ่ที่สัญชาตญาณค่ะ ลองผิดลองถูก พลาดแล้วก่เริ่มใหม่ ขนาดพ่อแม่ยังรักเราแล้วเด้กที่จะเกิดมาก่ลูกเราทำไมเราจะไม่รักเนอะ สู้ๆค่ะ