ตอนนี้อายุ17ปี ท้องได้3เดือน2วันแล้ว

พ่อแม่และป้ากำลังมารู้ และพวกเขาเป็นห่วงอนาคตเรามากยังเห็นมาเราไปได้อีกไกล อีกอย่างถ้าเก็บเด็กไว้ เขาคิดว่าเราเอาตัวไม่รอดเลี้ยงเด็กไม่ได้ เขาสั่งให้เราเอาเด็กออก? แต่เราอยากเก็บเค้าไว้มาก ให้ดูรูปที่ซาวด์ละก็แล้ว เขาก็ยังยืนยันคำเดิม เราก็คอยดูแลคอยบำรุงอย่างดี เราจะทำยังไงดีคะตอนนี้?

74 ตอบกลับ

พี่แนะนำให้เอาออกค่ะ. เพราะพ่อแม่ของน้องยังไม่อยากให้เอาไว้เนอะ ถ้าลูกของน้องออกมาหนูต้องเลี้ยงเค้าให้ดี ใช้เงินเยอะ เลี้ยงเด็กคนหนึ่งไม่ง่ายเลยค่ะ เราเอาเขาออกมามันลำบากพี่ว่านั้นแหละบาปกว่า สู้ๆนะคะพี่เป็นกำลังใจให้

เรื่องเงินไม่มีปัญหาค่ะ ฝั่งแฟนจะช่วยตลอด ฝั่งบ้านแฟนเค้าไม่อยากให้เอาออกเหมือนกันค่ะ เขาโทรมาคุยกับแม่เราด้วยซ้ำ ว่าจะเลี้ยงให้ก็ได้ คือเรื่องนี้มันก็มีคนช่วยซับพอร์ตอยู่ค่ะ แต่แม่เราก็กะจะให้เราเอาออกอย่างเดียวเลยค่ะ

5y ago

เป็นเหมือนกันค่ะ ถึงขั้นแม่ซื้อยามาให้กินเลย สุดท้ายแม่ก้จะใจอ่อนเองนะคะ อย่าเอาออกเลยนะ ถ้าเขาเกิดมาเดี๋ยวแม่ก็อันนี้เอง ไม่มีใครไม่รักหรอกจ้า

เก็บไว้เถอะค่ะยังไงเขาก็ลูกเรา เชื่อเถอะยังไงลูกออกมาพ่อแม่ก็ต้องรักลูกเราแน่นอนตอนนี้เขาอาจจะให้เอาออก พอคลอดมาแล้วเขาจะรักลูกเรามากกว่าเราซะอีก เราก็อายุ17 แต่เราแต่งงานก่อนที่จะมีลูกแล้ว ตอนนี้ท้องได้22+3วีคแล้วค่ะ

คนเป็นพ่อเป็นแม่ไม่สมควรที่จะแนะนำให้เอาเด็กออกนะค้ะ เพราะเขาก็น่าจะรู้น้ะว่าลูกคือสิ่งที่สำคัญมากสำหรับคนเป็นพ่อเป็นแม่ ถ้ากัวเสียอนาคตก็ไม่เป็นรัยหรอกค้ะ เเต่เราสามารถทำให้ลูกของเรามีอนาคตที่ดีได้น้ะค้ะ

ท้องตอนอายุ17เหมือนกันค่ะ ตอนนั้นกำลังเรียนต่อและกำลังไปได้สวย. ไม่พร้อมกับการเป็นแม่คนเลยค่ะ ตอนนั้น ไม่รู้จะไปต่อยังใง แต่ก็ผ่านมาใด้ #ยอมให้คนอื่นดูถูก เพื่อแลกกับเด็กคนหนึ่งที่ไม่ผิดอะใร ถือว่าคุ้มนะคะ.

เราก็อายุ17ปี แม่แฟนอยากให้เอาออกเหมือนกัน แต่เราก็ไม่เอาออก เราไม่กล้าทำร้ายลูกตัวเอง ทั้งโดนด่า โดนพูดแซะ เราก็ไม่สน ถ้าพ่อแม่ไม่ยอมรับก็ให้แฟนหางานทำ เรียนไปทำงานไปก็มี สู้ๆนะคะ เราเคยผ่านมาเราเข้าใจ

เก็บไว้เถอะค่ะ พอออกมาเดี๋ยวท่านก้หลง บ้านนี้ทีแรกก้จะให้เอาออกค่ะขนาดท้องตอน25เรียนจบทำงานแล้วนะคะแต่แค่ยังไม่ได้แต่งพ่อแม่ไม่ชอบสามีค่ะ พอสุดท้ายใจอ่อนเก็บไว้ ตอนนี้3เดือน15วันแล้วค่ะตายายหลงมาก✌🏻✌🏻

นี่ก้17 คนที่บ้านเตือนเรื่องท้องตลอด พลาดมานี่ก้เหนรับด้นิ คิดเอาเทอถ้าหลานออกมาเขาจะม่มามองเลยหรอคนเปนะ่อแม่ยังใงก้ช่วยถ้าลูกไม่เหลือใครจิงๆ เทอคิดเอาระหว่างอนาคตอ่ะกับชีวิตคนคนนึงเทอจะตัดอะไร

อย่าเลยค่ะ จะเป็นตาบาปติดตัวตลอดชีวิต ทั้งคนทำและคนแนะนำให้เอาออกนะคะ ถ้าคุณแม่อยากเก็บไว้จริงๆเสียงแข็งเข้าไว้และทำให้เค้ารุ้ลูกคนเดียวแม่เลี้ยงได้ค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ #อย่าเอาน้องออกเลยค่ะ

เก็บไว้ค่ะ เราพลาดแล้วก้อต้องดูแลรักษาเขาให้ดี ไม่ใช่ว่าคนท้องตอนเด็กจะมีชีวิตที่ดีไม่ได้ น้องของพี่ก้อเป็นแม่เลี้ยงเดี๋ยวอาจจะลำบากแรกๆแต่ตอนนี้เขามีความสุขมาก สู้ๆนะค่ะเป็นกำลังใจให้