[แชร์ประสบการณ์] ทำอย่างไรเมื่อลูกตกเตียง

พ่อแม่ทุกคนคงมีความกังวลเรื่องลูกตกเตียงในวันที่เค้าเริ่มจะผลิกตัวเองได้.... เราก็เป็นหนึ่งในนั้นเหมือนกัน . พัฒนาการของสกายเป็นเติบโตอย่างรวดเร็วมาก จนบางทีเราก็ต่องคอยอัพเดทซอฟแวร์ตามเค้าไปด้วย ? . วันนี้สกายตื่นมา 08.15 ช่วงนี้สกายหลับนานขึ้นมาหลายวันแล้ว พอตื่นมาเราก็ให้เค้ากินนมตามปกติ พอกินเสร็จก็พานั่งให้เค้าเรอ . ช่วงนี้เป็นช่วงที่สกายจะเริ่มหมุนรอบตัว 360 องศาแล้ว บางทีเราหันไปเก็บของแป๊บเดียว พอหันกลับมาหัวก็อยู่ไปคนละทางแล้ว . วันนี้พอจังหวะที่เราพาเค้านอนเล่น แต่อยู่ใกล้ขอบเตียง แล้วจังหวะที่เค้าหมุนตัวไปมา ก็เอาหลังลงตุบลงพื้น พอเราหันไปดูอีกทีก็ลงไปอยู่ที่พื้นแล้ว ? . สกายร้องไห้ตอบสนองทันที เรารีบอุ้มโอ๋แล้วเอาขวดนมที่ใส่น้ำกินเอาใส่ปากเค้า จากนั้นก็ให้ป๊ะป๊ามาช่วยอุ้ม สกายก็หัวเราะ ยิ้ม พร้อมแหวะนมออกมากองหนึ่ง แล้วหัวเราะ . เรารีบทำอะไรให้เสร็จแล้วพาเค้าไปโรงพยาบาล เพื่อเช็คร่างกายให้ชัวร์อีกรอบ . พอเราถึงโรงพยาบาล พยาบาลก็จับชั่งน้ำหนัก ใกล้สามเดือนก็หนัก 4,905 แล้ว อีกนิดนึงจะ 5 โลแล้ว ฮึบบบ . วันนี้ป้าหมอที่สกายหาประจำตรงกับวันหยุด เลยต้องหาหมออีกคนแทน ตอนที่พบคุณหมอ ก็เล่ารายละเอียดให้ฟัง แล้วคุณหมอก็จับเช็คตามส่วนต่างๆของร่างกาย เพื่อดูการตอบสะนองว่ามีส่วนไหนผิดปกติไหม เริ่มจากหัวไล่มาที่ตัวแล้วไปจบที่เท้า . เราตื่นตาตื่นใจกับการตรวจเช็คของเด็กอ่อนมาก ซึ่งจริงๆมันคล้ายๆเหมือนของผู้ใหญ่ หมอทำให้เรารู้สึกว่า การตรวจเช็คร่างกายของเด็กจะคล้ายๆกับการทำสปาตัว นวดๆไปตามจุดต่างๆ ส่วนตรงขาก็จะมีเครื่องมือที่เอาไปไว้เคาะหน้าตาคล้ายๆลูกข่างยาว . ☁️ คุณหมอแนะนำว่า ☁️ - ถ้าเขาเริ่มพลิกตัวได้ แล้วถ้าต้องอยู่บนเตียง ให้หาเบาะรองที่พื้นในเบื้องต้น เพื่อช่วย support ในกรณีฉุกเฉิน - ดูอาการ 48 ชั่วโมงว่าเป็นยังไงบ้าง ถ้าไม่สดใสร่าเริ นอนเยอะ ไม่ค่อยกิน ให้รีบกลับมาพบแพทย์ - พอช่วงที่เค้ากำลังเริ่มพลิกตัว ให้ดูเค้าอย่างใกล้ชิด เพราะเค้าจะเร็วมาก . ปล. กำลังดูที่กั้นเตียงให้สกาย เดี๋ยวซื้อแล้วจะมารีวิวให้ฟัง . #skysupassra #skymommy #skydaddy #5YearsEarlyKid . . ติดตามบทความและเรื่องราวดีๆของเด็กหญิงสกายได้ที่ ☁️ YouTube ☁️ 5 Years Early Kid ☁️ Facebook Fanpage ☁️ เมื่อลูกมาเร็วไป 5 ปี http://www.facebook.com/5yearsearlykid

[แชร์ประสบการณ์] ทำอย่างไรเมื่อลูกตกเตียง
1 ตอบกลับ

เอ็นดู

5y ago

ขอบคุณค่ะ 😍😍