ประกันสังคม

พ่อมีประกันสังคม แม่ใช้สิทธิ 30บาท ได้ไหมคะ? บ้างก็ว่าไม่ได้ บ้างก็ว่าได้ แล้วถ้าได้ เราต้องจ่ายค่าคลอดเพิ่มไหม? หรือแค่30บาท

12 ตอบกลับ

ได้ค่ะ ตอนคลอดกับฝากท้องทางรพ.จะใช้สิทธิ30 บาทของแม่ เพราะแม่เป็นคนตั้งครรภ์ไม่ใช่พ่อ ถ้าคลอดบุตรแล้วแม่จะไปเบิกค่าคลอดบุตรประกันสังคมหรือเงินสงเคราะห์บุตรของพ่อก็ได้ค่ะ ถ้าจดทะเบียนสมรสกันก็ง่ายขึ้นต่อการเดินเรื่องค่ะ

ได้ค่ะ แม่ใช้บัตร30 จ่ายแค่ค่า30บาท หลังจากนั้นไปเบิกปกส.ของพ่อได้ค่ะ 13000 บาท และสงเคราะห์บุตรถ้าจดทะเบียนสมรสหรือมีใบรับรองค่ะ

5y ago

แม่บ้านก็จะทำแบบนี้เหมือนกันค่ะ ไปสอบถามด้วยตัวเองที่ปกส.แล้วค่ะ

ได้ค่ะ แม่ใช้สิทธิ์ 30. บาท ให้พ่อเอาใบเกิดไปยื่น ประกันสังคม เบิกค่าคลอดได้ 13000ค่ะ

ได้จ้า แม่คลอดฟรีจ้า ส่วนพ่อให้เอาใบเกิดไปขอค่าคลอดหมื่นสามที่ประสังคมนะจ้า​

5y ago

เอกสารเพิ่มเติมโทรถาม สนง. ประกันสังคมประจำจังหวัดเลยค่ะ

ได้ค่ะคลอดก็ใช้สิทธิ30บาท เหมือนกันค่ะสามีมีประกันสังคมรอใช้เบิกคลอด13000

ถ้าคุณแม่ไม่มีประกันสังคมใช้30ใด้ค่ะ แล้วเบิกสิทธิคุณพ่อใด้13000บาทค่ะ

ตอนคลอดเราใช้สิทธิ์30ก็เสียแค่ 30 ได้ยากลับบ้าน

ถ้าแม่ไม่มีประกันสังคมใช้สิทธิ30ได้

5y ago

ได้ค่ะ ถ้ามีปกส.พ่อ จ่ายครบ15เดือนก็จะได้เบิกค่าคลอดได้ด้วยค่ะ

เราใช้สิท30บาท ไม่เสียอะไรเลยค่ะ