แพ้ท้องแทนเมีย

พ่อบ้านบ้านไหนมีอาการแพ้ท้องแทนเมียมั้ยคะ พ่อบ้านบ้านนี้มีอาการเวียนหัวอาเจียนตลอดทั้งๆที่ร่างกายแข็งแรงดี กินมะม่วงวันละ3ลูกเลยค่ะ เค้าเป็นแบบนี้ตั้งแตรู้ว่า่เราตั้งครรภ์ อยากทราบว่ามันเกิดจากอะไรคะทำไมสามีถึงแพ้ท้องแทนเราได้

1 ตอบกลับ

เป็นอาการทางจิต Couvade Syndromeค่ะ มันเกิดขึ้นเวลาตื่นกลัว ตื่นเต้น ตกใจ วิตกกังวล คุณพ่อทำใจให้สบายๆเดี๋ยวก็หายค่ะ