ลูกปากแหว่ง☹️

พึ่งไปซาวมาวันนี้ หมอบอกลูกปากแหว่ง90% ตอนนี้เครียด คิดมาก ทำไรไม่ถูกเลยค่ะ☹️☹️

174 ตอบกลับ

ใจเย็นๆนะค่ะลูกคนแรกเราก้อเป็นค่ะแต่ตอนนี้หล่อแล้ว คือดีที่เป็นปากแหว่งถ้าลิ้นหัวใจรั่วหรือเเขนขามาไม่ครบนี้ยิ่งหนัก หมอเดียวนี้เก่งมากค่ะดูไม่ออกเลยว่าไปเย็บปากมาเเล้วก้อไม่มีค่าใช้จ่ายด้วย ยังไงมันก้อเป็นไปแล้วเราหาวิธีแก้ไขดีกว่า คุณแม่อย่าโทษตัวเองน่าไม่ต้องเครียดค่ะ เด็กคนอื่นก้อเป็นไม่ใช่แค่น้องคนเดียวที่เป็นนะค่ะ คุณแม่และน้องสู้ๆค่ะ

คุณแม่อย่าเครียด อย่าคิดมากนะจร้า จะส่งผลไม่ดีต่อน้อง เดียวนี้คุณหมอเก่งมากๆจร้า สมัยนี้มีศัลยกรรมเด็ก คุณหมอทำเก่ง จร้า ทำใจให้สบาย อย่าได้กังวนทุกอย่างมีวิธีแก้ไข้จร้า พอน้องออกมาคุณแม่ก็ปรึกษาคุณหมอด้านนี้ น้องโตน่อยก็พาไปทำเสริมหล่อ เสริมสวย จร้า ✌✌✌✌

สู้ๆนะคะคุณแม่ เดี๋ยวนี้การแพทย์พัฒนาไปเยอะแล้ว โตสักหน่อยค่อยพาไปเสริมสวยเสริมหล่อ ดีกว่าน้องเป็นอย่างอื่นค่ะที่หนักกว่านี้ค่ะ สู้ๆนะคะ

คุณแม่สู้นะคะ เดี๋ยวนี้ทันสมัย คุณหมอก็เก่ง โรงพยาบาลที่รวมโครงการ ศิริราช,จุฬา,รามา คุณแม่ลองสอบถามดู เวลาผ่าตัดเสร็จแทบไม่เห็นแผลเป็นคะ

หลังคลอดน้องจะได้รับการรักษาอย่างถูกต้องนะคะแม่ น้องมีโอกาสหายได้แน่นอนค่ะ แม่อย่าคิดมากน้า สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

ศัลยกรรมได้ค่ะหลานเป็นเหมือนกันทำฟรีค่ะตอนนี้หลานทำเสร็จแล้วก้อกินนมได้ตามปกติแล้วคะ ไม่ต้องเครียดนะคะสู้ๆคะคุณแม่ฟ

ตอนนี้การรักษาทางการแพทย์ล้ำสมัยมาก คุณอย่ากังวลเลยนะคะ เดี๋ยวค่อยรักษาตอนน้องออกมาคะ เป็นกำลังใจให้นะคะสู้ๆคะ✌🏻

บ้านนี้ไปรพ.กี่ทีก็ไม่เคยซาวให้ดูเลยค่ะฟังแค่เสียงหัวใจ ไม่ดูว่าเด็กน้ำหนักตามเกนมั้ยรึมือเท้าครบมั้ย กังวนค่ะ

4y ago

เราก้อเหมือนกันจะแปดเดือนแล้วยังไม่ซาวด์ให้เลยถามแล้วบอกว่าโรงบาลไม่มีนโยบายซาวด์ให้.. งงเลย

ไม่เป็นไรหรอกค่ะพอน้องคลอดออกมาหมอเขาจะนัดผ่าตัดแต่งปากน้องค่ะสวยแน่นอนค่ะแม่อย่าคิดมากนะค่ะสู้ๆค่ะ

ใจเย็นๆ ค่ะแม่ สู้ๆ นะคะเอาใจช่วยค่ะ ทุกวันนี้วิวัฒนาการก้าวล้ำไปไกลหมอก็เก่งค่ะไม่ต้องกลัวค่ะแม่