บ้านไหนให้ลูกนอนคว่ำตั้งแต่แรกเกิดบ้างค้ะ⁉️

บ้านนี้ให้ลูกนอนคว่ำแล้วน้องหลับนานค้ะ พอหงาย10-15ก็ตื่น #แต่ผู้ใหญ่ที่บ้านบอกไม่ดีเดียวเด็กนอนไหลตายอะค้ะ☹️

1 ตอบกลับ

น่าจะเพราะบางทีเด็กคอไม่แข็งค่ะ การนอนคว่ำจะทำให้หน้าเด็กคว่ำติดกับหมอน ทำให้อุดตันการหายใจค่ะ ซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตค่ะ ยังไงคอยสังเกตและระวังดี ๆ ด้วยค่ะ การนอนคว่ำค่อนข้างอันตรายในเด็กที่คอไม่แข็ง