น้ำนม?

นมคัดเต้าแต่ไม่ค่อยไหล แม่ๆคนไหนเป็นบ้างคะ มีวิธีแก้ยังไง☹️

12 ตอบกลับ

ใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดๆห่อถุงน้ำร้อนประคบจะช่วยให้น้ำนมไหลดีขึ้นค่ะ **อย่าใช้ถุงน้ำร้อนกับผิวโดยตรงนะคะเดี๋ยวผิวไหม้ค่ะ

ค่อยๆนวดวนไปรอบๆเต้านมอะคะ อย่าให้แข็งเป็นก่อนๆ แล้วให้น้องเข้าเต้าคะ โรงพยาบาลทักษิณที่คลอดน้องสอนมาคะ

ปล่อย​ทิ้งไว้นานรึเปล่า​คะ​ นมคั่งจนคัดเต้าแข็ง​ ต้องคอยบีบออกก่อนให้ลูกดูดนะคะ​ เดี๋ยว​ท่อนมตันนะคะแม่

ท่าน้ำนมตัน ประคบร้อนแล้วปั้มถ้ายังไม่ออกให้ลูกช่วยดูด มีก้อนตรงไหนให้คางลูกอยู่ตรงนั้น

ให้ลูกดูเต้าเลยค่ะ สักพักให้เจ็บเต้าค่ะหรือใช้น้ำอุ่นนวดๆคะ

เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆค่ะแม่ เดี๋ยวจะไหลเป็นเขื่อนเลยทีนี้

นวดเต้า แล้วประคบร้อนค่ะ ถ้าอบด้วยจะยิ่งดีมากค่ะ

เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆ ถ้าปั้ม ก็ปั้มห้ามตกรอบจ้ะ

อย่าปล่อยให้คัดค่ะ นมจะผลิตน้อยลง

ท่อน้ำนมตันรึป่าวค่ะ