เราท้องแรก

พึ่งได้5สัปดาห์แต่ทำไมแพ้หนักมากเวียนหัว กินไรไม่ได้ มีแต่ง่วง เหนื่อยง่าย เราควรรับมือยังไงดีค่ะ

16 ตอบกลับ

วิธีรับมือตามนี้เลยค่ะแม่ 1 ทำใจก่อน เพราะมันไม่หายง่ายๆ 2. เช็คค่ะว่าตัวเองอยากทานอะไร ไม่อยากทานอะไร ตัวอย่างเราคือทานพวกเมนูข้าวแกงไม่ได้ มีข้าว = อ้วก ต้องหนีไปทานพวกสุกี้ ต้มยำ ยำหนมจีน ลาบแทน 3. ยาแก้แพ้เม็ดสีเหลือง แผงใสๆ ค่ะ ทานก่อนอาหาร หรือทานตอนเริ่มอยากอ้วก 4. นอนค่ะ ทำได้คือนอนอย่างเดียว ไม่ออกจากบ้าน เลี่ยงแดดจัดๆ เลี่ยงอากาศร้อน 5. ถ้าเวียนหัว อยากอ้วก อ้วกค่ะ อ้วกออกไปเลยแล้วอาการจะดีขึ้น 6. พักผ่อนเยอะ ๆ ค่ะ เหมือนข้อ4. เลย อย่าเดินเยอะ ถ้ารู้ว่าไม่ไหว อย่าฝืนทำค่ะ เดี๋ยวเป็นลม ( เราเคยเป็นค่ะ ดีที่มีคนรับได้ไม่งั้นคาดว่าหัวฟาดแน่ๆ ) 7. อย่าให้ท้องว่างค่ะ แบ่งอาหารเป็นมื้อเล็ก ๆ หลายๆมื้อ จะช่วยได้ เช่นปกติกิน3 มื้อ ช่วงนี้แบ่งได้แบ่งไป6 มื้อเลย เราทาน6มื้อค่ะ แต่ทานนิดเดียว ทานแค่พอได้ทาน ( ส่วนตัวเราแพ้ตั้งแต่ 6W ค่ะ เริ่มดีขึ้นตอน14W แต่ยังมีอาการแพ้อยู่บ้าง แต่ดีขึ้นเยอะค่ะ พยายามเข้านะคะคุณแม่ อาการจะดีขึ้นตามอายุครรภ์ แต่จะมีอาการอื่นแทรกมาแทน 😂 )