ฝากครรภ์…..

พึ่งตรวจเจอว่าตั้งครรภ์ ควรไปฝากครรภ์เลยไหมคะ น่าจะได้ 4week เคยแท้ง 1 ครั้งค่ะ ปีที่แล้ว

15 ตอบกลับ

เราเคยแท้งตอนท้องแรกค่ะ พอท้อง2มีอาการเหมือนจะแท้งอีกเลยตรวจพอขึ้น2ขีดจางๆเราก็ไปหาหมอค่ะ หมอฉีดยากันแท้งให้1เดือนตอนนี้19วีคแล้ว ยังไงแม่รีบไปหาหมอนะคะเพราะคนเคยแท้งจะมีโอกาสเสี่ยงแท้งอีกค่ะ

1y ago

ได้ค่ะแม่ ขอบคุณนะคะ

ยิ่งฝากเร็วยิ่งดีค่ะถ้ารู้ว่าตั้งท้องคุณแม่ควรไปฝากเลยนะคะ คุณหมอจะได้ให้คำแนะนำด้วยเผื่อเรามีข้อสงสัยอะไรได้สอบถามทางคุณหมอเลยค่ะ

ไปก่อนได้ค่ะ ซาวน์ดูว่าท้องในมดลูกมั้ย รับโฟลิกมาทานก่อนได้ค่ะ จะเห็นน้องจริงๆสัก7-8วีค ห้ามนอยด์นะคะ ส่วนใหญ่หมอรับฝากที่ 8 วีคค่ะ

ไปได้เลยค่ะ ฝากเร็วยิ่งดีต่อตัวแม่และลูกในท้องคะ ของเรากว่าจะรู้ว่าท้องประจำเดือนก็ขาดไป30วันแล้วค่ะ ไปฝากตอนประมาน5week

เราเคยแท้ง มาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งที่3 พอตรวจเจอเราไปฝากทันทีเลยค่ะคุณหมอจะนัดสังเกตูอาการทุก2 W จนกว่าจะมั่นใจว่าไม่แท้ง?

บ้านนี้รอถึง8-9วีคค่อยไปคะ เคยแท้งไป1ครั้งเหมือนกัน พอไป9วีคปุ๊ป จะได้ซาวเจอตัวน้องกับหัวใจเต้นพอดีคะ ตอนนี้26วีคแร้วคะ

ท้องเเรกเคยเเท้งเหมือนกัน ตอนนี้ท้องสองได้7เดือนเเล้วค่ะ รีบไปฝากหมอจะให้ยาบำรุงมากิน

ไปเลยก็ได้ค่ะ แต่บางที่ก็รับ8วีคขึ้นไปหรือ12วีคขึ้น แต่อาจจะได้ยามากิน

หากเคยแท้งต้องรีบไปฝากครรภ์และแจ้งคุณหมอว่าเคยแท้งด้วยนะคะ

ฝากได้เลยค่ะแม่ เราก็4วีค ไปฝากไวก็ได้ยาบำรุงมาทานไวค่ะ

1y ago

ยังไม่เห็นค่ะ แต่เห็นถุงตั้งครรภ์ตอน5วีค