เราทานผักอะไรได้บ้าง

พึ่งจะท้องแรกค่ะเราควรทานผักอะไรได้บ้างค่ะ ส่วนตัวชอบทานผักโหระพา...คนท้องสามารถทานได้ไหมค่ะ

30 ตอบกลับ

ทานได้ทุกผักค่ะ เน้นคือล้างสะอาดหน่อยถ้าทานสด แต่ตะไคร้/น้ำตะไคร้อย่าทานเยอะเกินไปนะคะ งดได้ก็งดค่ะเคยอ่านเจอว่ามีสารที่ไม่ค่อยส่งผลดีกับคนท้อง มะม่วงหาวมะนาวโห่ด้วยค่ะ

ทานได้หมดเลยคะ แต่ถ้าเปนผักหัวควรล้างให้สะอาดด้วยน้ำยาก่อนนะคะ เช่นผักสลัดไระวกนี้ ใบโหระพาตอนเราท้องเราก้กินคะ กินบ่ายเพราะช่วงแรกทานได้แตาก๋วยเตี๋ยวคะ

ผักใบเขียวทานได้หมดค่ะ แต่พวกหัวๆควรกินในปริมาณที่เหมาะสม ควรกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้น เนื้อ นม ไข่ ผัก ลดแป้งดีที่สุดค่ะ

ทานให้ครบ5หมู่​ ดีหมดค่ะ​ ส่วนใหญ่หมอแนะนำผักใบเขียวดีที่สุดค่ะ​ เช่น​ ผักคะน้า​ บล็อคเคอรี่​ อะไรแบบนี้อะค่ะ

คะน้า บล็อกโคลี่ ถั่วลันเตา มีประโยชมากๆค่ะ แต่ผักทุกชนิดมีประโยชหมดล่ะค่ะ

โหระพามีประโยชน์มากนะคะไปอ่านเจอมีประโยชน์ต่อเด็กด้วย เราก็ชอบทานโหระพา

ได้ทุกอย่างคะแต่บ้านนี้ต้มก่อนช่วยให้ย่อยง่ายขับถ่ายก็ดีคะ

ทานได้ค่ะเหรอเสริตข้อมูลได้ในกูเกิ้ลค่ะแม่

ผักกินได้ค่ะ ผักใบเขียวจะดีมากเลยค่ะแม่

คะน้า. 1 อย่างละที่เราอ่านเจอ. จะดีต่อลูก