ท้องผูก

พึ่งคลอดได้11วันค่ะ ท้องผูกมากทำไงดีคะ จะกินอะไรก็กลัวส่งผลถึงลูก

22 ตอบกลับ

มะละกอสุกทุกมื้อหลังอาหาร จิบน้ำขิงช่วยขับลม ทานผ้กผลไม้เยอะๆ ดื่มน้ำบ่อยๆ เราผูกจนเป็นริดสีดวงเพราะท้องแรก ท้องสองผ่าก็แน่นลมในท้องเยอะ ถ่ายไม่ออก พยาบาลขู่ถ้าไม่ถ่ายจะสวนให้ อึ้ยยยย ไม่เอาๆเราก็เลยพยายามอัดมะละกอสุก ถ่ายออกที่ 3 หลังผ่าคลอดค่ะ

ดื่มน้ำเยอะ ๆ ทานอาหารอ่อนย่อยง่าย กับทานผักผลไม้เยอะ ๆ นะค่ะ อีกเรื่องต้องระวัง ถ้าท้องผูกมาก ๆ เวลาขับถ่ายระวังเรื่องอุจาระบาดนะค่ะ บ้านนี้เป็นมาแล้วค่ะ แผลคลอดฉีกไปหน่อยนึง

5y ago

นี่แหละค่ะที่กลัว

เหมือนกันค่ะคลอดน้องได้6เดือนแล้ว ยังเป็นอยู่แต่ดีขึ้นกว่าแต่ก่อนมากค่ะแต่ก่อนถ่ายเป็นเลือดเลย ทานมะละกอ ผัก ทานน้ำเยอะๆช่วยได้ค่ะ

บ้านนี้เป็นหลักมาก...บ้านนี้ไปซื้อยาแล้วแจ้งเภสัชกรที่ร้านคะ ได้ขี้ผึ้งแบบเหน็บมาตะ ช่วยได้ดีมากบวกกับกินยูนิฟแบบ100%

มะม่วงสุกหลังอาหารค่ะมีประโยชน์ค่ะทานผักเยอะๆค่ะไม่ใช่ผักสดน่ะค่ะผัดผักผัดขิงทานทุกวันเลยค่ะบำรุงน้ำนมไปด้วยค่ะ

5y ago

ค่ะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ💕

เป็นเหมือนกันค่ะ คลอดลูกได้เกือบจะ2เดือน ขับถ่ายแค่อาทิตย์ละครั้ง ทรมานมากค่ะเวลาถ่าย

5y ago

มะละกอสุกค่ะ

ลองจิบน้ำขิงดูค่ะคุณแม่ น้ำขิงช่วยได้ทั่งเรื่องเลือดลมและอาการท้องผูกจ้า

น้ำลูกพรุนคะ ทานผักเยอะๆ มะละกอ บ้านนี้เป็นเหมือนกันคะถ่ายแบบทรมารมาก