ทำไมหลังคลอดห้ามสระผม

พึ่งคลอดลูกได้7วันคะ คนแก่ที่บ้านก้ามให้เราสระผม จนกว่าจะอยู่เดือนเสร็จ คือเราไม่เข้าใจว่าทำไม คือเราไม่กล้าสระผมเพราะคนแก่บอกว่าจะเป็นบ้าบ้าง เลือดขึ้นหัวบ้าง อยากทราบว่าสระได้มั้ยคะ

2 ตอบกลับ

คนที่เป็นบ้าคือคนแก่ที่มาพูดนั่นแหละค่ะนี่ยุคสมัยไหนแล้ว และอากาศแบบนี้ ร้อนขนาดนี้ ไม่สระผมจะสกปรกขนาดไหน เราอาบน้ำสระผมตั้งแต่คลอดได้ 1 วันแล้ว ยิ่งให้นมลูก อุ้มลูก ต้องทำตัวให้สะอาดอยู่ตลอดเวลา เพราะกลัวเชื้อโรคจะติดลูก ยึดตามหลักความเป็นจริงค่ะ อย่าไปเชื่ออะไรที่มันโบราณมากนักค่ะ เป็นประสาทแน่ๆเลยอย่างนี้

บ้านนี้สระตั้งแต่อยู่โรงบาลค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากนะคะ บ้านนี้โดนห้ามสาระพัด อึดอัดมาก