ก้อนเลือดหลังคลอด

พึ่งคลอดลูกได้4วันคะ มีก้อนเลือดออกมาแบบนี้ปกติไหมคะ ตอนคลอดเสียเลือดเยอะ เป็นไรไหมคะ

ก้อนเลือดหลังคลอด
8 ตอบกลับ

ปกติค่ะเราผ่าคลอดสิบกว่าวันเลือดเป็นก้อนถึงหายต่อมาก็จะเป็นมูกเลือด ไม่กี่วันก็เริ่มมาน้อยลงจนตอนนี้ลูกได้21วันแทบไม่มีแล้วค่ะ ไม่กังวนนะคะ เราถามหมอมาแล้วหมอบอกปกติค่ะ หมอเปรียบให้เห็นภาพว่าภูเขาน้ำแข็งมันค่อยๆละลายค่ะ😊😊

ดื่มน้ำอุ่น คลึงมดลูกให้หดรัดตัวเพื่อไล่เลือดคะ น่าจะเป็นเลือดตกค้างได้คะถ้าเรานอนเลือดจะออกได้ไม่ดีหลังตื่นนอนอาจมีได้คะ ดูจากผ้าอนามัยแล้วเลือดออกไม่เยอะ

1y ago

คะ ขอบคุณนะคะ

เราก็เป็นหลังคลอดได้ 7 วัน เรานอนหลับอยู่ อยู่ๆก็มีน้ำไหลออกมาอั้นไม่อยู่ เหมือนปวดฉี่แต่อั้นไว้ไม่ได้เลยลุกไปเข้าห้องน้ำ เลือดออกมาเป็นก้อนเลย

1y ago

ตอนนี้20วันละค่ะ ทุกอย่างเป็นปกติแล้ว น้ำคาวปลาหมดแล้วค่ะ มีแค่วันนั้นที่มีก้อนเลือดหลุดออกมา ก้อนใหญ่มากๆแม่ แต่มันคือเลือดค้างที่จับตัวเป็นก้อน มันจะค่อยๆหลุดออกมา ไม่มีอันตรายอะไรค่ะ ❤️

ปกติค่ะ น้ำคาวปลาและเลือดยังออกมาไม่หมด ร่างกายจะขับออกมาเองเรื่อยๆหลังผ่าคลอด 6สัปดาห์ ถึงจะหมดหรืออาจจะนานกว่านั้น

เราก็เป็นเเบบนี้ตั้งเเต่วันเเรกที่ผ่าคลอดเลยค่ะ เป็นก้อนเลือดลิ่มเลือดเเบบนี้เลย น่าจะปกตินะคะ

เลือกเสียเลือดตกค้างไม่อันตรายค่ะเราคลอดธรรมชาติก็มีแบบนี้ออกมา

ตกเลือดหรือป่าวคะ

ไปหาหมอค่ะแม่