ลูกสาวน้ำหนักส่วนสูงไม่เพิ่มเป็นเรื่องปกติไหม

พาลูกสาวไปฉีดวัคซีน 1 ขวบ 6 เดือน แต่เมื่อวัดส่วนสูงกับชั่งน้ำหนัก พบว่า ส่วนสูง 77 cm หนัก 10.2 kg เท่าเดิมซึ่งเท่ากับตอนอายุ 1 ขวบ 4 เดือนเลยค่ะ แม่กังวลเพราะผ่านมาสองเดือนแล้วแต่ลูกไม่มีการเจริญเติบโตขึ้น แบบนี้ถือว่าปกติมั้ยคะหรือว่าลูกสาวเรามีปัญหา 🤔 ป.ล. น้องกินข้าว 3 มื้อ กินนมแม่ และเสริมนมกล่องค่ะ

ลูกสาวน้ำหนักส่วนสูงไม่เพิ่มเป็นเรื่องปกติไหม
2 ตอบกลับ

คุณแม่สามารถเช็ค นน สส ที่เหมาะสมได้ในแอพ khunlook เลยค่ะ การใช้งานสะดวกมาก คือ ใส่ นน สส ลูกลงไปเลย แอพจะพล๊อตกราฟออกมาให้เลยว่าอยู่ระดับไหน โหลดแอพนี้ติดไว้เลยค่ะ คุณแม่จะได้สบายใจนะคะ แอพนี้หมอของแม่แนะนำโหลดไว้ค่ะ ส่วน นน สส ของเด็กหลัง 1 ขวบปกติจะเพิ่มขึ้นช้าลงกว่าช่วงก่อน 1 ขวบ ค่ะ ไม่ต้องกัลวลนะคะ ถ้า นน สส ไม่ตกเกณฑ์และพัฒนาการทุกด้านปกติดี ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ ยิ่งถ้าน้องทานข้าวเก่ง กินนมด้วย ยิ่งไม่ต้องกังวลค่า บ้านนี้นี่เด็กนมแม่ล้วนเลยค่ะคุณแม่ ไม่เสริมนมตั้งแต่เล็ก แต่น้องกินข้าวเก่งมาก นน สส เกาะ 85-90% ตลอดค่ะ(แต่น้องตัวแน่น ไม่ได้อ้วนฉุนะคะ มีแก้มมีพุง) นน สส ไม่เคยตกเกณฑ์เลยค่ะ หลายคนชอบคิดว่าหลังขวบให้กินนมแม่ นน จะน้อยหรือลูกจะตัวเล็ก อันนี้บอกเลยว่าไม่จริงค่ะ หลังขวบนี่สิ่งที่มีผลต่อ นน สส เด็กๆที่สุดคืออาหารหลัก 3 มื้อค่ะ^^ ปล.ลูกสาวคุณแม่น่ารักมากๆค่า❤ดูจากรูปแล้ว น้องสมส่วนนะคะ ดูแข็งแรงอีกด้วยค่ะ คุณแม่ไม่ต้องกังวลน้า

3y ago

ยินดีมากๆค่ะ^^

กราฟในสมุดสีชมพูค่ะแม่