🎨 อายุ 10 เดือนแล้ว มารวมตรงนี้เลยย 📢

พัฒนาการของหนูน้อยเดือนที่ 10 1️⃣ ลูกคลานและพยายามลุกขึ้นนั่ง 2️⃣ ลูกหยิบสิ่งของชิ้นเล็กๆ 3️⃣ ลูกชอบเลียนท่าทางของพ่อแม่ 4️⃣ ลูกเกาะเฟอร์นิเจอร์และขยับเท้าเดิน หรือดูพัฒนาการอื่น ๆ ของลูกได้ที่ฟีเจอร์ checklists แล้วคุณแม่ล่ะคะชีวิตเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง หรือเจ้าหนูน้อยมีอาการอื่นๆยังไงบ้างมาแชร์กันตรงนี้ เก็บเป็นไดอารี่กันนะแม่ๆ 📌 แม่ๆปักหมุด กดริบบิ้นติดตามอ่านไว้ได้เลย มีประโยชน์ชัวร์ๆ เลี้ยงลูกไม่เหงาอีกต่อไปค่า🔖

🎨 อายุ 10 เดือนแล้ว มารวมตรงนี้เลยย 📢
175 ตอบกลับ

10 เดือน 25 วัน มีแต่ฟันล่าง 4 ซี่ เดินเก่งมาก ถ้ามีสมาธิเดินได้นานเลย แต่ถ้ารีบ 5-6 ก้าวล้ม ลุกเดินใหม่ 😅 ชอบทำตาม เอามือปัดฝุ่น เอามือทุบโต๊ะทำจังหวะเพลง

น้องโลตัส 10เดือน4วันคับ กำลังหัดเกาะยืน ถามว่า ใครหรืออะไรอยู่ตรงไหนหันไปมองเพื่อตอบได้แล้วคับ หัดเรียกชื่อพี่บิ๊กซีออกเสียงจิ๊กจีทั้งวันเลยคับ

10 เดือน 23 วัน เดินได้ระยะสั้นๆแล้วค่ะ ชอบแอบเดินตอนแม่เผลอ ไม่รู้ทำไม555 อาหารแม่ให้กินเองและมีป้อนให้เฉพาะอาหารที่เป็นน้ำ พูด หม่ำๆ อี้ ป๊ะป๋า ได้

น้องกังฟู10m24dพัฒนากาารสมวัยเดินได้หลายก้าวแล้วแต่ยังเดินไม่คล่องเท่าไหร่ ชอบเลียนแบบท่าทางคำพูดมากซนมากจะนิ่งก็ต่อเมื่อเวลาหลับเท่านั้น😆😆

น้องบิ๊กบอส 10 เดือน 7 วัน เกาะยืน ตั้งไข่เอง ชอบเลียนแบบเสียงที่ป๊ะป๋าทำ 😅 เรื่องคลานไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะตามจับแทบจะไม่ทัน 😅 กินเก่งแต่ไม่ล้ำ 😥

น้องใบมิ้นท์ 10 เดือน 23 วันจ้า 👉ฟัน 4 ซี่ ยืนเอง ปีนเก่ง เดินได้ 1-2 ก้าว, โบยมือ บ๊ายบายได้ ออกเสียงพูดได้บ้างคำ เช่น บ๊าย , ปะ ,หม่ำ ☺☺

10M6D เดินได้รอบห้องแล้วครับ น้องเริ่มตั้งไข่ตั้งแต่ 8M คลานยิ่งเก่งมากครับ แต่ตอนนี้ชอบเดินมากครับ กินเก่ง เริ่มพูดได้บางคำแล้วครับ

น้องพีเคคับ 10เดือน19วัน เกาะยืนคลานเก่ง พูดเยอะเรียกแม่ทั้งวัน ใครเดินผ่านเรียกให้อุ้ม ฟันกำลังขึ้นพร้อมกันคะ4ซีล่าง2บน2

10 เดือน 6 วัน ยืนได้ด้วยตัวเอง ก้าวเดิน 1-2 ก้าว ปีนบันได ปีนคอก เรียกปะป๊า แต่เรียกแม่ชัดมาก เอาแต่ใจ โวยวายเก่ง คลานเร็วมาก

น้องแต๊งกิ้ว 10 เดือน 10 วันครับ ตั้งไข่ 9 เดือน 10 เดือนเดินได้เอง 2 ก้าว คลานเก่ง กินเก่ง ชอบปรบมือ ยิ้มหวาน พูดตามได้บางคำค่ะ