น้องได้1เดือน กินนมแม่ล้วน แต่น้ำนมแม่มาน้อยปั๊มได้แค่1-3ออ เอง

พอให้กินนมผงช่วย น้องก็ท้องอืดไม่ถ่าย 2-3วัน ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ตอนนี้น้ำนมไม่พอให้ลูกกินเลย

4 ตอบกลับ

แม่อาจจะท่อน้ำนมอุดตันก็ได้นะคะ ก่อนให้น้องเข้าเต้าให้แม่ประคบร้อนที่เต้าประมาณ 5 นาที หลังจากนั้นนวดเต้านมจนทั่วเต้า ปั่นจี๊ดที่หัวนม แล้วลองบีบนมออกค่ะ หรือใช้ที่ปั๊มนมค่ะ ให้น้องเข้าเต้าทุก 2-3 ชั่วโมงค่ะ และเวลาอาบน้ำให้เอาเต้าแช่ในน้ำอุ่นค่ะ เดี๋ยวน้ำนมก็จะมาเพิ่มขึ้นค่ะ

ขยันปั้มบ่อยๆเกลี้ยงเต้า เข้าเต้าบ่อยๆไม่ตกรอบ ทำpp (ปั้ม20พัก10ปั้ม10พัก10ปั้ม10 ครบ1ชม. ) วันละ1-2รอบ กินน้ำเยอะๆ กินอาหารให้มากกว่าปกติ เดี๋ยวน้ำนมจะเพิ่มขึ้นเองตามปริมาณที่เราขยันเอาน้ำนมออก เอาออกมากเท่าไหร่น้ำนมก็จะผลิตมากเท่านั้น

ยาปะสระน้ำนมเลยแม่ และปั้มนมบ่อยๆตามรอบ เราผ่าคลอด นมแทบจะไม่มี ได้กินยาปะสระน้ำนม และน้ำอินทผาลัม ตอนนี้ได้ 6-8ออนต่อรอบ พอน้องกิน พอเก็บนิดหน่อยจ้า

กินชาอุ่นรัก น้ำนมออกดีมากคะ นมออกเยอะมาก บางทีน้องกินแทบไม่ทันเลย