น้องได้1เดือน3วันค่ะน้องกินนมแม่ค่ะกินแล้วเอาอุ้มแบกแล้วก็ยังแหวะออกค่ะนอนอยู่บางทีก็แหวะออกมาน้องบ้านใหนเป็นแบบนี้บ้างค่ะทำยังไงค่ะควรไปหาหมอรึป่าวค่ะ

ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

น้องได้1เดือน3วันค่ะน้องกินนมแม่ค่ะกินแล้วเอาอุ้มแบกแล้วก็ยังแหวะออกค่ะนอนอยู่บางทีก็แหวะออกมาน้องบ้านใหนเป็นแบบนี้บ้างค่ะทำยังไงค่ะควรไปหาหมอรึป่าวค่ะ
2 ตอบกลับ

อาจจะต้องเพิ่มการอุ้มเรอ เช่นกินนมไปครึ่งนึง จับเรอก่อน กินที่เหลือก็จับเรอ หลังเรอแล้ว จับนั่งตั้งๆอีก 30 นาที เป็นต้นค่ะ ถ้าทำแล้วไม่แนะนำปรึกษาหมอค่ะ

ลดปริมาณนมที่ให้กินลงค่ะ

4y ago

ก็ยังมีค่ะ แต่จะไม่เยอะ ส่วนอาการแหวะนมในทารกจะลดลงประมาณเดือนที่ 4 และค่อยๆ หายไปค่ะ