มีแม่ๆคนไหนน้ำนมหดมั้ยคะ

พอดีไม่สบายไปหาหมอหมอจัดยามาให้สำหรับแม่ที่ให้นมลูกทานได้ แต่กินไปได้2วันน้ำนมหดแบบเห็นได้ชัดเจน หดจนปั๊ม20นาทีได้แค่ข้างละ1ออนซ์ แม่ๆมีวิธีกู้น้ำนมยังไงบ้างคะ ตอนนี้น้องได้เดือนครึ่งต้องเอานมสต็อกออกมาให้น้องกินไปก่อนค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าหายป่วยแล้วและยาไม่ใช่ยาฆ่าเชื้อ ยาที่ต้องกินติดต่อกันจนหมด หยุดยาเลยค่ะแม่ ทำ PP กู้นม เราตอนให้นมเคยกินยาแก้แพ้ ยาฆ่าเชื้อ (ตกเขียว) นมมาปกติค่ะ แต่เครียดกินข้าวไม่ครบเลยนมหด 3 รอบ หดแบบเต้าเหี่ยวไม่มีนมน้ำหนักลูกลดไปเป็นกิโล เรากินผงชงของพลีพรีมควบกับการดื่มน้ำวันละ 3 ลิตรกู้เอาค่ะ ถูกและดีแม่