มีบ้านไหนเลี้ยงลูกเต้าล้วนมั่งมั้ยคะ

พอดีไปอบรมมา เจอแม่ๆเลี้ยงด้วยเต้าล้วน ไม่ใช้ขวดอยู่หลายคนค่ะ ให้นมแม่ล้วนถึง6เดือน หลังจากนั้นนมแม่ควบคู่กับอาหารจนอายุ2-3ปี (เต้าล้วนเหมือนเดิม ไม่ใช้ขวด) เลยอยากทำบ้างค่ะ มันดูชีวิตง่ายดี มีใครในนี้ทำแบบนี้มั่งมั้ยคะ

32 ตอบกลับ

ช่วงเดือนแรกให้กินขวดค่ะ แม่หัวนมสั้น พอใช้ที่ปั้มนมไปเรื่อยๆ หัวนมมันเพิ่มขึ้นมาเอง เลยให้น้องเข้าเต้า และดูน้องมีความสุขมากกว่าการกินขวด เพราะเข้าเต้าเสร็จแล้วยิ้มหวานให้แม่ตลอดเลย

4y ago

อยากมีโมเม้นนี้บ้างจัง ธันวานี้คลอดแล้วอยากเห็นหน้าลูกบ้างค่ะ😍