มีบ้านไหนเลี้ยงลูกเต้าล้วนมั่งมั้ยคะ

พอดีไปอบรมมา เจอแม่ๆเลี้ยงด้วยเต้าล้วน ไม่ใช้ขวดอยู่หลายคนค่ะ ให้นมแม่ล้วนถึง6เดือน หลังจากนั้นนมแม่ควบคู่กับอาหารจนอายุ2-3ปี (เต้าล้วนเหมือนเดิม ไม่ใช้ขวด) เลยอยากทำบ้างค่ะ มันดูชีวิตง่ายดี มีใครในนี้ทำแบบนี้มั่งมั้ยคะ

32 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เต้าล้วนค่ะ แรกๆทำสต๊อก แต่ชายไม่ดูดขวด เลยจุ๊บเต้าล้วนๆ แม่ก็ขี้เกียจปั๊มด้วย สบายค่ะ หิวเมื่อไหร่ก็จุ๊บๆ ไปไหนก็ไม่ต้องพกโน้นนี่นั้น ตอนนี้จะ9เดือนแล้ว ก็จุ๊บเต้ายาวๆไปค่ะ

เต้าล้วนค่ะ แต่แม่ต้องเป็นแม่ฟูลไทม์ด้วยจะไม่มีอะไรขัดขวางได้ 4เดือนแล้ว ฝึกขวดตั้งแต่1เดือน เผื่อมีธุระ ทุกวันนี้ก็สบายๆไปไหนก็ไม่ต้องหิ้วของเยอะ มีสต็อกอีก100กว่าถุงเผื่อแม่ป่วย

ลูกคนแรก ตอนนี้แปดเดือนแล้วคะ เต้าล้วนๆๆๆ ทำงานก็เอาลูกไปด้วยคะ พนง.ช่วยกันเลี้ยง เจ้านายใจดีให้เอาลูกไปเลี้ยงได้ เลยอยู่ด้วยกัน24 ชั่วโมงคะ คงอีกสักพักก็จะหาวิธีเลิกเต้าคะ

เราก็อยากให้ลุกกินเต้าเป็นหลักแต่น้ำนมไม่พอค่ะ แถมลูกกินเต้าเขาจะชอบร้องงอแงเวลากิน ดูดแล้วก็ผลักออก แล้วก็เข้ามาดูดใหม่ ดูดได้ไม่้นานไม่รุ้เป็นเพราะอะไรค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ จะลองทำดูนะคะ

ทำค่ะ.. สบาย ไม่ต้องเสียตังซื้อนมไม่ต้องล้างขวดไม่ต้องลุกไปชง.. หิวเมื่อไหร่เปิดกินเลยค่ะ บ้านนี้จะไปตลาดนัดไปห้างไม่ได้อายเลยหาที่นั่งสบายๆให้นม

เลี้ยงจนโตมาแล้ว 1 คนค่ะ ที่บ้านไม่มีขวดนมเลย พอหยุดเต้าก็ใช้หลอดดูดจากแก้วเลยค่ะ ตอนนี้คนโต 8 ขวบแล้วตัวเล็ก 29+5w ก็จะไม่ให้ดูดขวดเช่นกันค่ะ

เราค่ะน้องกินแม่แต่เราเสริมนมผง1รอบเราฝึกลูกไว้เดียวเราก็ไปทำงานแล้ว ตอนนี้5เดือน13วัน นมแม่เป็นหลักเสริมนมผง1รอบค่ะ

4y ago

ได้คะถ้าไม่อยากใช้ขวดนม

แม่บ้านนี้ก็เลี้ยงเต้าล้วนค่ะ น้องไม่เอาขวดเลย ดูดขวดไม่เป็นไปไหนมาไหนก็ดูดจากเต้า ตอนนี้ 8เดือน ย่าง 9เดือนแล้ว

เต้าล้วนค่ะ เวลาไปเที่ยวสบายมาก ไม่ต้องหอบหิ้วของมาก 6 เดือนแรกเป็นบุฟเฟต์เลย กินได้ทุกที่ทุกเวลา 😂

อยากให้เต้าล้วนเหมือนกันค่ะ แต่น้องไม่เอาเต้าเลย ชอบดื่มจากขวดมากกว่า แม่ว่าไม่ค่อยสะดวกเลย 😂🤣

4y ago

ไม่แหวะค่ะ ตอนนี้น้อง 7 เดือน ดื่มวันละ20กว่าออนซ์ค่ะ