รพ.ของรัฐมียากันแท้งมั้ยค่ะ

พอดีไปฝากครรภ์ที่รพ.มา หมอแนะนำให้ไปฝากกับแพทย์เฉพาะทาง หมอบอกว่าเค้าจะมียากันแท้งให้ แล้วรพ.ไม่มีหรอค่ะ ปล.เคยแท้งมาก่อน

9 ตอบกลับ

ถ้าเคยมีประวัติการแท้งบุตรมาทางโรงพยาบาลจะให้ฮอร์โมนจำพวกโปรเจสเตอโรน(โปรลูตอน)หรือที่รู้จักกันว่ายากันแท้ง มีทั้งแบบฉีดและแบบสอดค่ะ ป้องกันการแท้งบุตรหรือคลอดก่อนกำหนด แบบฉีดจะฉีดทุกสัปดาห์ส่วนแบบสอดจะต้องสอดหรือเหน็บที่ช่องคลอดทุกวันค่ะ จริงๆแพทย์แผนกสูตินรีเวชสามารถสั่งจ่ายยาชนิดให้กับคนไข้ที่มีภาวะเสี่ยงแท้งหรือคลอดก่อนกำหนดได้ แต่โรงพยาบาลบางแห่งอาจไม่มีคุณหมอเฉพาะทางที่มีความสามารถรองรับภาวะเสี่ยงนี้ลองปรึกษากับคุณหมอดูอีกทีนะคะว่าควรทำยังไงหรือหากอุปกรณ์เครื่องมือความพร้อมของสถานพยาบาลที่ไปฝากครรภ์ไม่มีความพร้อมสามารถส่งต่อไปยังโรงพยาบาลที่ครบวงจรมากกว่านี้ได้ไหม

มีค่ะตอนนี้เราก็ฉีดทุกอาทิตย์ค่ะ เรา27Weekแล้วค่ะ

ปกติจะมีนะคะ หรือที่โรงพยาบาลอาจจะหมดก็ได้

6y ago

มีค่ะของเราได้แบบกินตอนนั้น35 wน้ำคล้ำรั่วออกมาท้องเเข็งบ่อย หมอเลยให้ยากันแท้งมาทานยื้อเวลาคลอดกอนกำหนด

แนะนำให้ไปฝากหมอสูนะค่ะ หมอจะดูแลดีมากๆ

ร.พ.เค้าไม่มีแผนกสูติรึเปล่าคะ

มีค่ะ แบบสอดและแบบฉีดค่ะ

มียากันแท้งค่ะ

มีค่ะ