สอบถามหน่อยจ้า

พอดีได้เลิกกับคนที่เป็นพ่อของลูกไปแล้ว กำลังตั้งครรภ์ เราจะใช้นามสกุลของเรา ทางบ้านเราต้องรับรู้ด้วยหรือป่าวค่ะ พอดีทางบ้านยังไม่รู้ว่าตั้งท้องค่ะ🙏🏻😂

1 ตอบกลับ

ควรบอกให้ทางบ้านรู้ว่าท้องนะคะ มีอะไรจะได้ช่วยเหลือดูแล ส่วนการใช้นามสกุล ไม่มีปัญหาค่ะ ลูกต้องใช้นามสกุลตามพ่อ หรือแม่อยู่แล้วค่ะ อันนี้ตามกฎหมายนะคะ ไม่สามารถตั้งนามสกุลใหม่ให้ลูกได้ 😊

4y ago

😊